Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

10 loại xe bị trộm nhiều nhất trên đất Mỹ

Theo báo cáo của Cục phòng chống tội phạm quốc gia Mỹ (NICB), Honda Accord và Civic là hai dòng xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2016.

Người Mỹ thích sử dụng xe của Honda, do đó thương hiệu này cũng trở thành đích ngắm phổ biến nhất của những kẻ trộm xe tại Mỹ. Trong đó, Honda Accord và Civic là hai dòng xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2016, chiếm đến 42% trong danh sách 10 dòng xe bị trộm nhiều nhất, theo báo cáo của Cục phòng chống tội phạm quốc gia Mỹ (NICB). 

10 loai xe bi trom nhieu nhat tai My anh 1

Honda Accord và Civic là hai dòng xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Mỹ vào năm 2016.

Theo thống kê của NICB, dòng xe Honda Accord bị đánh cắp đến 50.427 lần vào năm 2016, trong đó phiên bản 1997 bị trộm nhiều nhất, lên đến 7.527 lần. Honda Civic bị trộm 49.547 lần, trong đó phiên bản 1998 bị chú ý nhất với 7.578 lần bị đánh cắp.

10 loai xe bi trom nhieu nhat tai My anh 2

Số lượng xe Honda Accord và Civic bị đánh cắp chiếm đến 42% trong danh sách 10 dòng xe bị trộm nhiều nhất của cục cảnh sát.

Honda Accord và Civic chiếm phần lớn trong danh sách bị đánh cắp hàng năm, trong đó nhiều nhất là các dòng xe đời cũ, một phần là do các mẫu xe này chưa được trang bị công nghệ "chìa khóa thông minh". Kể từ khi xe được trang bị chìa khóa thông minh và các công nghệ chống trộm tiên tiến, số vụ trộm cắp xe Honda đã giảm đáng kể, đặc biệt là phiên bản Accord 2016 chỉ bị trộm viếng thăm 493 lần vào năm ngoái.

10 loai xe bi trom nhieu nhat tai My anh 3

Toyota Camry 2016 cũng nằm trong tầm ngắm của các đối tượng trộm xe với 1.113 xe bị đánh cắp.

Toyota Camry đứng đầu danh sách 10 xe phiên bản 2016 bị trộm nhiều nhất với 1.113 xe bị đánh cắp.

Xe Honda đứng đầu danh sách bị trộm tại 20 tiểu bang, sau đó đến các dòng Chevrolet Pickup (14 tiểu bang) và Ford Pickup (10 tiểu bang). 

Ngoài ra, các mẫu xe khác nằm trong danh sách thống kê của NICB là Jeep Cherokee/ Grand Cherokee, Chevrolet Impala, Toyota Corolla, Dodge Pickup, Nissan Altima, Toyota Camry, Chevrolet Pickup, Ford Pickup và chủ yếu là có tuổi đời từ 2008 trở về trước.

2 hacker đánh cắp hơn 30 xe Jeep trong 6 tháng

Trong vòng hơn 6 tháng, hai hacker ở Houston (Texas, Mỹ) đã đánh cắp hơn 30 chiếc xe nhờ những thủ đoạn công nghệ cao, theo thông tin từ trang MSN.

Phần mềm bảo vệ hàng triệu chiếc xe hơi khỏi tin tặc

Các hệ thống bảo vệ trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, máy in… đang được dần áp dụng lên những chiếc ôtô hiện đại.

Quang Thái

Bạn có thể quan tâm