Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

1.001 lý do khiến bác tài công nghệ thêm yêu nghề cầm lái

Bên cạnh cơ hội có mức thu nhập ổn định, chương trình hỗ trợ thiết thực là điều giữ chân các bác tài gắn bó với ứng dụng.

8 năm trước, anh Nguyễn Tiến Thành (37 tuổi, Hà Nội) chọn trở thành tài xế công nghệ sau những bấp bênh của nghề nghiệp cũ. Gần một thập kỷ cầm lái, giờ đây, anh tự tin rằng thu nhập từ những cuốc xe công nghệ đã đủ để giúp anh nuôi gia đình một vợ, ba con của mình.

“So với lúc trước, công việc ổn định, thu nhập cũng đã đỡ bấp bênh hơn nhiều. Các con còn nhỏ nên vợ ở nhà chăm, tôi một mình chạy xe nuôi cả nhà. May mắn, mức thu nhập vẫn đủ để chi tiêu gia đình, lo cho con cái ăn học”, anh Thành vui vẻ.

Sau những giờ chạy chăm chỉ, anh Thành thường xuyên cập nhật chương trình hỗ trợ từ ứng dụng dành cho các bác tài.

“Hãng có nhiều chương trình hay như đổi điểm thưởng lấy phiếu xăng, thay dầu nhớt hay đổi thẻ nạp điện thoại. Đây là những chương trình rất hữu ích và hỗ trợ tốt cho công việc của đối tác tài xế như chúng tôi. Tôi đã tham gia tất cả chương trình và nhận được nhiều ưu đãi”, anh Thành chia sẻ.

Grab anh 1

Những hỗ trợ của ứng dụng xe công nghệ giúp các bác tài “vững lái” trên mọi nẻo đường.

Các bác tài có thể dễ dàng tìm kiếm ưu đãi ở tính năng GrabBenefits trên ứng dụng Grab Driver - nơi tổng hợp chương trình ưu đãi và tiện ích như phiếu xăng miễn phí, gói bảo dưỡng xe hay phiếu rửa xe không giới hạn... dành riêng cho đối tác tài xế Grab. Qua đó, tính năng giúp đối tác tiết kiệm chi phí vận hành và phục vụ nhu cầu cá nhân.

Anh Huỳnh Trọng Hiển (38 tuổi, TP.HCM) hài lòng với những chính sách mà Grab mang đến cho anh em tài xế: “Công việc này đáp ứng tất cả nhu cầu của tôi, từ cơ hội thu nhập ổn định, thời gian linh hoạt đến những chương trình hỗ trợ thiết thực dành cho đối tác. Tôi đã tham gia các chương trình hỗ trợ tài chính để mua sắm, chi tiêu trong nhà và phục vụ công việc”.

Chương trình “Trải nghiệm 60 ngày chạy cùng Grab" với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho đối tác tài xế GrabCar mới.

Những nỗ lực này hướng đến mục tiêu cải thiện cuộc sống, tạo dựng môi trường làm việc an toàn và luôn đồng hành hỗ trợ, giúp đối tác tài xế an tâm hơn khi hoạt động.

Trong những năm qua, Grab đã triển khai nhiều chương trình và hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các bác tài về mặt tài chính lẫn sức khỏe. Mới đây, ngày 6/9 và 8/9, sự kiện “Cảm ơn bác tài, người bạn đồng hành” kỷ niệm 8 năm của Grab diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM đã quy tụ hàng nghìn đối tác tài xế Grab đến tham dự.

Các tài xế không chỉ bốc thăm nhận phần thưởng giá trị như tai nghe, voucher mua điện thoại, xe máy, hỗ trợ vay tài chính mà còn được chăm sóc về sức khỏe như cắt tóc, thăm khám thị lực, kiểm tra xương khớp miễn phí…

Giang Đăng Nguyên

Bạn có thể quan tâm