Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

9 môtô phân khối lớn đi vào cao tốc bị CSGT bắt giữ

Các tài xế môtô khai do quốc lộ 3 đông, mặt đường hẹp nên họ đi vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên để có thể lưu thông với tốc độ cao hơn.

Ngày 3/5, thiếu tá Nguyễn Kim Thi, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT), cho biết đơn vị vừa xử lý 9 môtô phân khối lớn đi vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Các xe này gồm các nhãn hiệu: BMW S1000XS, Yamaha MT15, Yamaha R15 V3, Kawasaki Ninja 400, Yamaha R6, Honda CBR650R, BMW S1000rr, BMW S1000r và Kawasaki Ninja 400. Giá của các xe này từ 80 đến trên 500 triệu đồng. Trong số này, một phương tiện không xuất trình được giấy tờ.

Làm việc với cảnh sát, các tài xế cho biết hẹn nhau trên mạng xã hội để đi Bắc Kạn chơi. Tuy nhiên, do quốc lộ 3 cũ đông, mặt đường hẹp đi tốc độ chậm nên họ đã đi vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên cho nhanh.

CSGT đã lập biên bản tạm giữ các xe vi phạm. Với hành vi trên, các tài xế sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng, tước bằng lái 3-5 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, CSGT Đội 4 nhận tin báo về đoàn xe phân khối lớn di chuyển trên tuyến cao tốc hướng Hà Nội - Thái Nguyên với tốc độ cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình TTATGT trên tuyến.

Người dân cho biết đoàn xe trên chạy trên cao tốc với tốc độ cao, tiếng rít của động cơ và tiếng bô lớn.

Đến khoảng 9h, CSGT đã dừng các phương tiện trên tại Km 68+700, thuộc địa bàn phường Tân Long, TP Thái Nguyên.

Va chạm ôtô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc 2 km

Vụ va chạm giữa 3 ôtô con trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng về Hà Nội, đoạn qua xã Liên Phương (huyện Thường Tín) khiến khu vực này ùn tắc gần 2 km chiều 2/5.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm