Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Apple ấn định ngày ra mắt iOS 17

Apple sẽ ra mắt iOS 17 và macOS 14 tại hội nghị lập trình viên WWDC 2023, được tổ chức trực tuyến từ ngày 5/6.

Biểu tượng của WWDC 2023. Ảnh: Apple.

Apple xác nhận WWDC 2023, hội nghị thường niên dành cho lập trình viên sẽ diễn ra vào ngày 5-9/6. Tương tự 3 lần trước, các hoạt động quan trọng tại sự kiện năm nay được tổ chức online và miễn phí tham gia.

Theo truyền thống, WWDC là nơi giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới. Trong sự kiện khai mạc ngày 5/6, Apple sẽ trình làng iOS 17, iPadOS 17, tvOS 17, macOS 14 và watchOS 10.

Sau khi ra mắt, hệ điều hành sẽ được lập trình viên và người dùng thử nghiệm trước khi phát hành chính thức vào mùa thu, khi iPhone 2023 lên kệ.

Trên website Apple, lập trình viên có thể theo dõi bài thuyết trình chi tiết về những nâng cấp, thông tin kỹ thuật của hệ điều hành mới. Cuộc thi lập trình Swift Student Challenge cũng sẽ diễn ra trong khuôn khổ WWDC 2023.

Dù toàn bộ hội nghị diễn ra online, Apple sẽ mời một số sinh viên, nhà phát triển đến trụ sở công ty tại Cupertino vào ngày 5/6 để theo dõi bài phát biểu khai mạc, phần chia sẻ chuyên sâu (State of the Union), lễ trao giải thiết kế Apple Design Award và tham gia một số hoạt động trong cả ngày.

Hoạt động offline tại trụ sở được Apple tổ chức từ WWDC 2022. Lập trình viên và quán quân Swift Student những mùa trước có thể đăng ký tham gia sự kiện. Danh sách khách mời sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên và công bố vào ngày 5/4.

Su kien WWDC 2023 anh 1

Sự kiện đặc biệt để theo dõi video khai mạc WWDC 2023 tại trụ sở Apple. Ảnh: Apple.

Một số thiết bị phần cứng có thể trình làng tại WWDC 2023 gồm Mac Pro, MacBook Air 13 và 15 inch dùng chip xử lý M3. Đây là những sản phẩm có khả năng ra mắt cao nhất bởi chip M2 từng xuất hiện tại hội nghị năm ngoái.

Cái tên được chờ đón khác là kính thực tế hỗn hợp Reality Pro. Sau nhiều lần trì hoãn, sản phẩm nhiều khả năng được trình làng tại WWDC cùng nền tảng phần mềm và công cụ phát triển cho lập trình viên.

Năm 2022, Apple đã giới thiệu 2 thiết bị mới tại WWDC gồm MacBook Air và MacBook Pro 13 inch dùng chip xử lý M2.

Dù không có phần cứng được giới thiệu tại WWDC 2021 và 2020, Táo khuyết từng ra mắt Mac Pro và màn hình Pro Display XDR tại WWDC 2019. Năm 2017, hãng đã công bố loa thông minh HomePod, iMac 2017 và iPad Pro 10,5 inch.

Trước khi đại dịch bùng phát vào 2020, WWDC được tổ chức trực tiếp tại San Jose. Dù làn sóng dịch đi qua, Apple vẫn tổ chức các hoạt động quan trọng của WWDC dưới dạng online.

Theo MacRumors, điều này giúp lập trình viên trên toàn cầu cùng tham dự sự kiện thay vì đóng phí tham gia và di chuyển đến Mỹ như trước.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Samsung ra tay giải cứu iPhone 15

Theo The Elec, Samsung sẽ phải khởi động dây chuyền gia công tấm nền OLED phục vụ iPhone 15 sớm hơn một tháng so với kế hoạch do đối tác Trung Quốc của Apple gặp sự cố.

Lý do AirPods là phụ kiện 'an toàn' nhất của Apple

Tính năng theo dõi thiết bị của Apple đã tố giác một nhân viên sân bay đánh cắp tai nghe AirPods của hành khách.

Tim Cook đến Trung Quốc

CEO Apple đến Bắc Kinh để tham dự Diễn đàn Phát triển Trung Quốc (CDF), khẳng định quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa 2 bên.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm