Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Apple trả giá gấp đôi để mua tấm nền OLED cho iPad

iPad sẽ sử dụng tấm nền OLED với những yêu cầu khắt khe hơn về đặc tính kỹ thuật nên mức mà Apple phải chi cho linh kiện này sẽ đắt hơn 2-3 lần so với sản phẩm cùng kích thước.

Apple có thể sẽ đưa tấm nền OLED lên iPad trong các thế hệ tiếp theo. Ảnh: 9To5mac.

Báo cáo từ Elec cho biết Apple ​dự kiến sẽ phải mua tấm nền OLED dành cho iPad với mức giá cao hơn 2-3 lần so với các công ty khác trên thị trường.

Dự kiến, hãng ​​sẽ trả 270-350 USD cho tấm nền OLED 10 inch hoặc hơn, trong khi các hãng khác chỉ phải trả 100-150 USD cho tấm nền có kích thước tương tự.

Chênh lệch giá thành nằm ở việc tấm nền dành cho iPad yêu cầu thông số và đặc tính kỹ thuật cao hơn các sản phẩm cùng kích thước. Cụ thể, Apple muốn sử dụng công nghệ kết hợp tấm nền và thủy tinh để ngăn tình trạng méo hình.

Hãng cũng muốn gấp đôi lượng điểm ảnh trên linh kiện này nhằm tăng độ bền và độ sáng. Đây là yếu tố quan trọng đối với iPad và MacBook bởi vòng đời của các thiết bị này thường kéo dài hơn so với iPhone.

Nhiều phân tích cho thấy tấm nền mà Apple muốn đặt hàng sử dụng song song 2 lớp phát xạ OLED và các công nghệ cấp cao như LTPO TFT.

"Táo khuyết" lần đầu tiên sử dụng tấm nền OLED trên Apple Watch trước khi đưa công nghệ này lên iPhone từ thế hệ iPhone X. Hãng hiện chưa trang bị tấm nền OLED cho iPad và MacBook. Tuy nhiên điều này được dự đoán sẽ thay đổi với loạt thiết bị ra mắt năm 2024 khi nhiều nguồn tin cho hay Apple đã bắt đầu triển khai kế hoạch đặt hàng tấm nền OLED cho hai dòng sản phẩm này từ tháng 1.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Mẫu iPad ở Việt Nam có giá rẻ hơn tại Mỹ

Tại các chuỗi bán lẻ Việt Nam, mẫu iPad Gen 9 (10,2 inch) đang có giá dao động 7-9 triệu đồng. Mức giá này đang thấp hơn ít nhất khoảng 700.000 đồng so với thị trường Mỹ.

Loạt smartphone vừa lên kệ tại Việt Nam

Chỉ trong 2 tháng đầu năm, các nhà sản xuất đã lần lượt giới thiệu nhiều mẫu smartphone mới. Bên cạnh nâng cấp về cấu hình hay tính năng, giá thành cũng được các hãng chú trọng.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm