Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Người phụ nữ suýt chết đuối, kịp gọi cứu hộ bằng Apple Watch

Nhờ vào tính năng SOS, Apple Watch đã cứu sống một người phụ nữ không may bị mắc kẹt dưới nước.

Khi sản xuất Apple Watch, Táo Khuyết đã trang bị tính năng đưa ra cảnh báo hoặc gọi điện trong tình trạng khẩn cấp. Tính năng này đã nhiều lần phát huy tác dụng, như trường hợp Apple Watch giúp cứu sống một người phụ nữ suýt chết đuối ở sông Columbia, Oregon.

Theo báo cáo của cảnh sát Dalles, một người phụ nữ đang bơi trên sông Columbia đã bị mắc kẹt khi chân cô vướng vào đá. Cảnh sát nói rằng sau khi được giải cứu, người phụ nữ này đã gần kiệt sức và có dấu hiệu hạ thân nhiệt.

Thoat chet nho Apple Watch anh 1

Đội cứu hộ giải cứu người phụ nữ bị mắc kẹt. Ảnh: Dalles Police Department.

“Nạn nhân thông báo rằng cô ấy đã bị mắc kẹt trên sông hơn 30 phút và cô đã thực hiện cuộc gọi khẩn cấp từ chiếc Apple Watch của mình”, cảnh sát viết trong báo cáo.

Khi những người cứu hộ vừa đến hiện trường, họ đã đưa thang cho nạn nhân trong khi cạy những tảng đá làm kẹt chân cô. Tuy nhiên họ đã không thành công. Nhóm giải cứu sau đó đã quyết định trực tiếp xuống nước để giải cứu nạn nhân.

Một sĩ quan đã lội xuống đoạn sông mà nạn nhân bị kẹt, đưa nạn nhân vào bờ trước khi cô được đưa đi chăm sóc y tế.

Sau sự việc, đại diện đội cứu hộ cũng cảnh báo rằng việc luyện tập bơi lội trên những con sông tự nhiên là điều rất nguy hiểm vì dòng nước chảy xiết có thể cuốn người bơi đi xa. Trong trường hợp này, người phụ nữ đã rất may mắn vì nhanh trí gọi cứu hộ bằng đồng hồ thông minh.

Apple Watch sở hữu tính năng SOS cho phép người dùng gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng cách giữ nút bên hông thiết bị trong vài giây. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng tính năng cuộc gọi khẩn cấp yêu cầu Apple Watch hỗ trợ kết nối di động.

Nếu Apple Watch không hỗ trợ kết nối di động độc lập, người dùng sẽ cần iPhone nằm trong phạm vi kết nối Bluetooth của đồng hồ.

Theo 9to5Mac, mặc dù những phiên bản iPhone mới có khả năng chống nước, chỉ Apple Watch được chính thức khuyến cáo sử dụng được khi bơi lội. Việc người dùng mang theo điện thoại trong người khi đi bơi là rất hiếm.

Apple Watch cứu một người đàn ông sắp bị đông cứng

Chỉ 12 phút sau cuộc gọi khẩn cấp do Apple Watch tự động thực hiện, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để hỗ trợ cho nạn nhân.

AirPods mới có thể được trang bị tính năng theo dõi sức khỏe

Apple đang lên kế hoạch phát triển các tính năng theo dõi sức khỏe trên thế hệ AirPods mới, tương tự như cách công ty đã làm với Apple Watch.

Dùng AirTag theo dõi bạn trai ngoại tình rồi sát hại

Một người phụ nữ tại Indianapolis, Mỹ đã giết bạn trai của mình sau khi dùng thiết bị của Apple để theo dõi anh ta.

Việt Anh

Bạn có thể quan tâm