Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Apple Watch Series 8 có màn hình lớn, đo được thân nhiệt

Thiết kế của mẫu Apple Watch sắp ra mắt có thể sẽ thay đổi, đi cùng màn hình lớn hơn và nhiều tính năng mới.

Hôm 5/7, Bloomberg cho biết Apple đang tập trung phát triển một tính năng mới cho Apple Watch Series 8 là cảm biến nhiệt độ cơ thể”.

Theo đó, Apple Watch Series 8 và một phiên bản mới siêu bền sẽ được trang bị tính năng đo thân nhiệt người đeo. Tuy nhiên, Apple Watch SE 2 sẽ không có chức năng này.

“Mặc dù tính năng mới này sẽ không cung cấp cho người dùng nhiệt độ cơ thể chính xác như nhiệt kế, nó có thể cảnh báo người dùng khi nhiệt độ cơ thể lên quá cao. Nhờ đó giúp người dùng có thể dễ dàng phát hiện sớm khi cơ thể gặp các vấn đề như cảm cúm, sốt…”, biên tập viên Mark Gurman, người thường có nguồn tin về các sản phẩm Apple cho biết.

Apple Watch Series 8 se co man hinh anh 1

Apple Watch Series 8 có thể có có màn hình phẳng. Ảnh: MacRumors.

Trong khi đó, theo hai chuyên gia phân tích Ross Young và Jeff Pu của Haitong International Securities, Apple đang phát triển mẫu Apple Watch Series 8 với kích thước màn hình lớn hơn.

Cụ thể, nhiều khả năng Apple Watch Series 8 sẽ có 3 phiên bản với các kích thước màn hình khác nhau, trong đó, phiên bản lớn nhất được cho là sẽ có kích thước màn hình lên tới 1,99 inch.

Hiện tại, thế hệ Apple Watch Series 7 kích thước 41 mm có màn hình 1,691 inch, trong khi Apple Watch Series 7 45 mm sở hữu màn hình 1,901 inch.

Nếu thông tin trên là chính xác thì kích thước màn hình mới của Apple Watch Series 8‌ sẽ tăng khoảng 0,089 inch so với phiên bản ‌Apple Watch Series 7‌ 45 mm, tức tăng gần 5%.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu 3 phiên bản Apple Watch Series 8 41 mm, 45 mm và 50 mm có liên quan gì đến phiên bản thể thao mạo hiểm mới hay không.

Theo MacRumors, nhà phân tích Jeff Pu cũng cho biết Luxshare sẽ là nhà cung cấp độc quyền cho mẫu Apple Watch 2 inch cao cấp trong năm nay. Có thể thông tin về kích thước màn hình 1,99 inch của Young đã được Jeff Pu làm tròn.

Apple Watch Series 8 se co man hinh anh 2

Đo nhiệt độ cơ thể cũng là tính năng thú vị sẽ xuất hiện trên Apple Watch Series 8. Ảnh: MacRumors.

Tuy thay đổi về Apple Watch Series 8 là khá nhỏ, việc sở hữu kích thước màn hình lớn hơn vẫn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng.

Việc màn hình lớn hơn có thể liên quan tới thiết kế cạnh phẳng trên Apple Watch Series 8‌. Đầu năm nay, người dùng Twitter có tên "ShrimpApplePro" đã tiết lộ Apple đang nghiên cứu một "màn hình kính phẳng" cho ‌Apple Watch Series 8‌.

Về mặt cấu hình, các tin đồn trước đó đều cho rằng Apple Watch Series 8 sẽ sử dụng chip S6 tương tự như trên Apple Watch Series 6. Nếu đúng như vậy thì Apple Watch sẽ dùng cùng một bộ vi xử lý trong 3 năm liên tiếp.

Tính năng quan trọng trên Apple Watch lại trễ hẹn

Tính năng đo huyết áp chưa thể xuất hiện trên Apple Watch do khó khăn trong quá trình phát triển.

Mã khoá bằng số sắp lỗi thời trên iPhone

Từ phiên bản iOS 15.4, người dùng những mẫu iPhone mới có thể mở khoá bằng Face ID kể cả khi đeo khẩu trang, không có Apple Watch.

Apple Watch cứu một người đàn ông sắp bị đông cứng

Chỉ 12 phút sau cuộc gọi khẩn cấp do Apple Watch tự động thực hiện, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để hỗ trợ cho nạn nhân.

Việt Anh

Bạn có thể quan tâm