Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Apple xử nghiêm các ứng dụng tích hợp ChatGPT không gắn nhãn 17+

Nhóm đánh giá của Apple yêu cầu những ứng dụng dùng API của ChatGPT do OpenAI phát triển phải yêu cầu tăng độ tuổi giới hạn lên trên 17 hoặc thêm tính năng lọc nội dung.

Apple yêu cầu những ứng dụng có tích hợp ChatGPT phải gắn mác 17+. Ảnh: Economic Times.

Theo Wall Street Journal, Apple mới đây đã từ chối phê duyệt bản cập nhật mới của ứng dụng BlueMail có tích hợp ChatGPT vì lo ngại có thể tạo ra nội dung không phù hợp cho trẻ em.

Cụ thể, Ben Volach, đồng sáng lập nhà phát triển Blix của BlueMail cho biết nhóm đánh giá của Apple đã chặn bản cập nhật mới có dùng API của ChatGPT do OpenAI phát triển để giúp người dùng viết email nhanh hơn.

“Ứng dụng của bạn, bao gồm văn bản do AI tạo ra tại thời điểm này chưa có tính năng lọc nội dung”, nhóm đánh giá ứng dụng của Apple cho biết vào tuần trước trong một thông báo gửi tới nhà phát triển Blix.

Nhóm đánh giá ứng dụng của Apple cho rằng với bản cập nhật có tích hợp AI sẽ tạo ra nội dung không phù hợp với mọi đối tượng nên BlueMail.

Do đó, Táo khuyết yêu cầu nhà phát triển Blix phải tăng độ tuổi giới hạn lên trên 17 hoặc thêm tính năng lọc nội dung.

Apple anh 1

Bản cập nhật mới của BlueMail dùng API của ChatGPT do OpenAI phát triển để giúp người dùng viết email nhanh hơn. Ảnh. Rappler.

Ông Volach nói rằng yêu cầu này là không công bằng và chỉ ra các ứng dụng khác cũng tích hợp AI nhưng không cần giới hạn độ tuổi vẫn được Apple cấp phép phát hành.

“Apple đang gây khó khăn cho chúng tôi trong việc mang lại sự đổi mới cho người dùng của mình. Chúng tôi muốn sự công bằng. Nếu BlueMail được yêu cầu phải giới hạn độ tuổi từ 17 tuổi trở lên, thì những ứng dụng phải cũng phải làm như vậy", đồng sáng lập nhà phát triển Blix nói.

Thực tế, BlueMail không phải là ứng dụng duy nhất cập nhật AI bị nhà sản xuất iPhone nhắm tới. Microsoft sau thương vụ đầu tư cho OpenAI và gần đây đã tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing, cũng gặp phải rào cản tương tự khi cố gắng cập nhật các ứng dụng trên iOS.

Một phát ngôn viên của Microsoft nói với tờ Wall Street Journal rằng bản cập nhật Bing AI cũng bị bắt gắn mác 17+ trên App Store, trong khi trên Google Play - cửa hàng ứng dụng Android lại không hề có yêu cầu nào như vậy.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Giả làm khách mua hàng, lừa lấy iPhone của chuỗi bán lẻ

Cuối tháng 2, một đối tượng đã giả làm khách mua hàng để lừa đảo, chiếm đoạt chiếc iPhone 13 trị giá 18 triệu đồng từ một chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) và đem bán lại.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm