Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bị cảnh sát 'gõ cửa' vì xem bóng đá lậu

Một số người dùng dịch vụ xem bóng đá không bản quyền tại Anh sẽ bị cơ quan pháp luật đến tận nhà cảnh cáo.

Một máy quay truyền hình tại sân bóng đá. Ảnh: Sky Sport.

Sở Cảnh sát West Mercia (Anh) cho biết sẽ đến thăm 1.000 căn nhà trong tuần. Đây là một phần của cuộc truy quét tội phạm quy mô lớn, nhắm đến người xem phim truyền hình và nội dung thể thao lậu.

Thông tin được cảnh sát thu thập sau khi điều tra một dịch vụ streaming bất hợp pháp tại Vương quốc Anh, cung cấp các chương trình giải trí, thể thao lậu thông qua thiết bị Fire Stick được chỉnh sửa và các gói thuê bao giá rẻ.

Theo Mirror, khoảng 1.000 người sử dụng dịch vụ do công ty trên cung cấp sẽ được cảnh sát "gõ cửa", yêu cầu dừng ngay việc xem nội dung lậu và có thể bị truy tố nếu tái phạm

Là một phần trong "Chiến dịch Raider" (Operation Raider), cảnh sát địa phương đã hợp tác với Premier League, một số đài truyền hình như Sky, BT Sport, Amazon và FACT (Federation Against Copyright Theft) - tổ chức chống vi phạm bản quyền truyền hình và điện ảnh.

Đa số người đăng ký dịch vụ lậu để xem Premier League, một số giải thể thao châu Âu và phim. Năm 2021, 2 công dân Paul Faulkner và Stephen Millington bị kết án tổng cộng 16 tháng tù do xem nội dung không bản quyền.

Cơ quan điều tra cho rằng có mối liên hệ giữa dịch vụ xem phim lậu với các hình thức lừa đảo và tội phạm có tổ chức.

"Chúng tôi có thể triển khai các biện pháp kỹ thuật số tiên tiến để xác định và phát hiện người vi phạm pháp luật, trước khi bắt tay hành động cùng đối tác.

Thông thường, dịch vụ streaming lậu được dùng để tài trợ các tổ chức tội phạm nghiêm trọng. Đơn vị tội phạm mạng West Mercia cam kết ngăn chặn nguồn thu này, đồng thời giảm tác hại của các nhóm tội phạm gây ra cho cộng đồng", thanh tra Matt McNellis thuộc chiến dịch chuyên về tội phạm mạng, cảnh sát West Mercia chia sẻ.

Chánh thanh tra Gary Robinson, thuộc đơn vị tội phạm sở hữu trí tuệ, cho biết xem phim và thể thao từ nguồn không chính thống là bất hợp pháp, có thể khiến người dùng gặp rủi ro như bị đánh cắp dữ liệu, lây nhiễm phần mềm độc hại và vô tình tài trợ tổ chức tội phạm.

Nhóm người săn lùng loại mã độc nguy hiểm nhất thế giới công nghệ

Trong quyển sách mới, Renee Dudley và Daniel Golden đưa độc giả đến gần hơn với cuộc chiến thầm lặng của những chuyên gia công nghệ toàn cầu, chống lại kẻ đứng sau ransomware.

Twitter trở thành nơi phát tán phim lậu

Hệ thống phát hiện vi phạm bản quyền trên Twitter đang có vấn đề lớn khi người dùng có thể vô tư đăng tải toàn bộ phim lậu trên mạng xã hội này.

Website chứa 11 triệu sách lậu bị tịch thu tên miền

Các tên miền của Z-Library, nền tảng chia sẻ hơn 11 triệu đầu sách không bản quyền đã bị tịch thu vào ngày 4/11.

Microsoft giảm 50% gói Office cho người đang dùng bản lậu

Hãng phần mềm có cách khuyến mãi khá độc đáo, nhắm đến những người đang trực tiếp vi phạm bản quyền của họ.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm