Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bình Châu Hồ Tràm là điểm đến mới của nhà đầu tư phía Bắc

Cung đường Bình Châu - Hồ Tràm kéo dài tới Hàm Tân (Bình Thuận) bước vào chu kỳ phát triển với hàng loạt dự án triển khai, ghi nhận lượng quan tâm lớn từ khách hàng phía Bắc.

Dữ liệu từ kênh thông tin Batdongsan.com.vn về hành vi tìm kiếm của người dùng cho thấy 46% nhà đầu tư phía Bắc có xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản (BĐS) tại các thị trường tỉnh thành xa.

Làn sóng Nam tiến

Theo đại diện Batdongsan.com.vn, giới đầu tư phía Bắc thường chuộng "đánh bắt xa bờ", trong đó BĐS biển là phân khúc được nhà đầu tư yêu thích khi Nam tiến. Theo đó, 53% nhu cầu tìm kiếm sản phẩm biệt thự biển đến từ Hà Nội. Tương tự, condotel chiếm 38% lượng tìm kiếm của nhà đầu tư Hà Nội.

Venezia Beach,  Hung Vuong Developer anh 1

Hơn 300 ngày nắng ấm khai thác du lịch quanh năm là lợi thế của BĐS biển phía Nam.

Theo phân tích, xu hướng này của nhà đầu tư phía Bắc vẫn sẽ gia tăng. Nhà đầu tư giờ đây hướng đến các thị trường lân cận và khu vực duyên hải miền Trung như Vũng Tàu, Bình Thuận - nơi được dự đoán có nguồn cung dồi dào, giàu tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Trong khi đó, theo đại diện JLL, giới đầu tư miền Bắc ưa chuộng các dự án từ nhà phát triển uy tín, quy mô lớn, đa tiện ích, tính thanh khoản và khả năng sinh lợi cao.

Điểm đến mới Bình Châu - Hồ Tràm

Với sự hồi phục của du lịch, năm 2022, Bình Châu - Hồ Tràm bắt đầu trỗi dậy với hàng loạt dự án triển khai. Các dự án tại khu vực trong giai đoạn này đều đẩy mạnh phát triển đại lý chiến lược song song ở hai miền Bắc - Nam, đơn cử như Novaworld Ho Tram, Charm Resort Hồ Tràm… Đầu năm nay, Tập đoàn Nam Group cũng quyết định tiến quân ra phía Bắc để quảng bá dự án 90 ha ở Kê Gà.

Venezia Beach,  Hung Vuong Developer anh 2

Bình Châu - Hồ Tràm ghi nhận làn sóng đầu tư của khách hàng miền Bắc.

Việc vươn rộng ra thị phần phía Bắc cho thấy khu vực này đang chiếm ưu thế trong tệp khách hàng tiềm năng của BĐS biển. Nói cách khác, sau một thời gian đo lường hiệu quả kinh doanh, nhiều chủ đầu tư nhận thấy khách hàng miền Bắc có sự quan tâm đặc biệt đến thị trường Bình Châu - Hồ Tràm và vùng giáp ranh Bình Thuận.

Gần đây nhất, Venezia Beach do Hưng Vượng Developer phát triển đang nhận được sự quan tâm của khách hàng khu vực này. Theo ghi nhận, sau một thời gian ngắn ra mắt thị trường với xu hướng kiến tạo HomeResort, nhà đầu tư phía Bắc đang chiếm khoảng một nửa khách hàng tìm hiểu dự án.

Tương tự, theo thống kê kết quả tìm kiếm online chia theo địa phương, khách hàng phía Bắc chiếm tỷ lệ lên đến 40%, ngang ngửa TP.HCM. Tiếp theo sau là khách hàng đến từ Biên Hòa, Vũng Tàu và Việt kiều.

Theo giới phân tích, đoạn từ Bình Châu - Hồ Tràm đến Bình Thuận là cung đường biển tiềm năng do giai đoạn 2022-2025 có nhiều dự án giao thông hạ tầng như sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu - Bình Châu… Nhờ đó, giá BĐS được dự đoán có nhiều biến động.

Bên cạnh đó, đây là hai thị trường du lịch lớn phía Nam, có 300 ngày nắng ấm nên khai thác được quanh năm. Nếu chỉ tính riêng bài toán cho thuê phòng, đầu tư ở đây được đánh giá là phương án hợp lý.

Trước đó, một đại diện CBRE nhận định ở góc độ vừa nghỉ dưỡng gần TP.HCM, vừa có thể khai thác cho thuê, các thị trường mới nổi như Bình Châu - Hồ Tràm… sẽ phù hợp vì giá hợp lý. Đây hứa hẹn là xu hướng chủ đạo trên thị trường BĐS trong thời gian tới.

Còn theo phân tích của một chuyên gia, trong 2-3 năm tới, giá BĐS Bình Châu - Hồ Tràm có thể tăng 50-100%. Sân bay Long Thành nhiều khả năng tạo ra đợt sóng thứ hai cho khu vực này.

Venezia Beach,  Hung Vuong Developer anh 3

BĐS biển có đơn vị quản lý vận hành quốc tế chiếm ưu thế.

Trong làn sóng đổ về Bình Châu - Hồ Tràm, anh Quang Thành (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Venezia Beach là BĐS mặt tiền biển hiếm hoi được quyền sở hữu lâu dài nên ít chịu ảnh hưởng của biến động thị trường. Bãi biển đẹp, hơn 300 ngày nắng ấm, được vận hành bởi thương hiệu quốc tế là Marriott International và Best Western, phát triển đa dạng tiện ích để hút khách du lịch là cơ sở giúp tôi an tâm về bài toán cho thuê khi không có nhu cầu ở. Ngoài ra, tôi cũng đánh giá cao vị thế ấn tượng có sông - biển - kênh hồ hội tụ với 6 km mặt nước”.

Quan sát trên thị trường, trong nhiều yếu tố dẫn đến quyết định mua BĐS biển, ở chu kỳ thị trường phục hồi trở lại, nhà đầu tư cả nước quan tâm nhiều hơn đến yếu tố an toàn từ bài toán khai thác lưu trú. Do đó, dự án vận hành quốc tế đang chiếm nhiều ưu thế.

Theo báo cáo quý I của DKRA, các dự án được vận hành quản lý bởi đơn vị quốc tế ghi nhận mức giá bán cao hơn khoảng 23% so với dự án được vận hành bởi nội địa và có tỷ lệ giao dịch thành công cao, chiếm 86% tổng lượng tiêu thụ trong quý.

Lượng tìm kiếm BĐS tăng tại Bình Châu - Hồ Tràm kéo dài đến Bình Thuận có thể xem là cơ sở cho thấy thị trường BĐS nơi đây đang dần trở nên sôi động, báo hiệu chu kỳ tăng trưởng mới trên cung đường du lịch này.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm