Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

BMW đầu tư 1,7 tỷ USD để sản xuất 6 xe điện tại Mỹ

BMW sẽ chuyển sang sử dụng nền tảng khung gầm mới trên các thế hệ xe thuần điện trong tương lai.

BMW đang chuẩn bị cho cuộc lấn sân sang lĩnh vực sản xuất xe điện trong vài năm tới với khoản đầu tư mới trị giá 1,7 tỷ USD vào các hoạt động sản xuất của nhà sản xuất ôtô tại thị trường Mỹ, nhằm hỗ trợ hai cơ sở sản xuất pin mới và giới thiệu ít nhất 6 mẫu xe hoàn toàn mới.

Việc sản xuất tế bào pin và bộ pin mới, cũng như lắp ráp xe tại Mỹ, sẽ cho phép những mẫu xe SUV thuần điện mới được hưởng một số ưu đãi, áp dụng trong luật Đạo luật Giảm lạm phát mới được giới thiệu gần đây, yêu cầu nguồn cung ứng và sản xuất ở Bắc Mỹ.

BMW,  Neue Klasse,  xe dien,  thi truong My anh 1

Bộ pin điện áp cao của nền tảng khung gầm "Neue Klasse" (New Class) thế hệ tiếp theo sẽ được lắp ráp tại một nhà máy mới trị giá 700 triệu USD gần Woodruff, Nam Carolina, hứa hẹn tạo ra khoảng 300 việc làm mới tại địa phương. Nhà máy mới sẽ được cung cấp các tế bào pin tròn thế hệ thứ sáu của BMW từ một cơ sở sản xuất pin mới bổ sung do đối tác BMW và nhà sản xuất pin Nhật Bản Envision AESC điều hành. Nhà máy sẽ có công suất hàng năm lên đến 30 gigawatt giờ, tương đương với hàng trăm nghìn chiếc BMW EV mỗi năm.

Thế hệ mới của tế bào pin sử dụng nhiều niken và silicon, cũng như ít coban hơn trong thành phần hóa học của nó, góp phần làm tăng mật độ năng lượng lên 20%, phạm vi hoạt động nhiều hơn 30% và thời gian sạc nhanh hơn 30%. Các phương pháp lắp ráp đóng gói mới nhất của BMW giúp giảm chi phí đóng gói tới 50% và các tế bào mới sẽ được chế tạo bằng một số vật liệu coban, niken và lithium tái chế, được cho là giúp giảm lượng khí thải carbon trong quá trình lắp ráp tới 60%. BMW cũng sẽ đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo để sản xuất pin và xe điện.

1 tỷ USD còn lại sẽ được chi cho việc triển khai sản xuất xe điện mới tại cơ sở sản xuất hiện có của BMW ở Mỹ, tại nhà máy ở Nam Carolina. Mặc dù tung ra các mẫu sedan i7 và i4 chạy điện hoàn toàn cùng với iX SUV mới , thế hệ tiếp theo mang tên gọi Neue Klasse EV của BMW vẫn sẽ được ra mắt.

BMW,  Neue Klasse,  xe dien,  thi truong My anh 2

Các mẫu xe đầu tiên được dự đoán sẽ ra mắt trên nền tảng khung gầm mới là một chiếc sedan và SUV được mô phỏng theo mẫu sedan 3 Series truyền thống của thương hiệu và X3 SUV vào khoảng năm 2025, có khả năng được đặt tên tương ứng là i3 và iX3.

Automotive News và AutoForecast Solutions đưa tin rằng một chiếc SUV hạng trung "iX5" tiềm năng có thể sẽ được sản xuất vào năm 2026, tiếp theo là một chiếc SUV "iX7" lớn hơn vào năm 2027 và những chiếc SUV "iX6" và "iXM" có khả năng vào năm 2030.

https://www.motortrend.com/news/bmw-us-ev-production-battery-factory-investment/

Anh Thái

Bạn có thể quan tâm