Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Zalo AI Summit 2022

Bước tiến của AI Việt Nam tại Zalo AI Summit 2022

Ở lần thứ 5 tổ chức, Zalo AI Summit 2022 với chủ đề “AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào?” tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng yêu công nghệ.

Là sự kiện thường niên, uy tín, Zalo AI Summit mang đến chủ đề hữu ích, thiết thực, những góc nhìn toàn cảnh về trí tuệ nhân tạo (AI) tại thị trường Việt Nam cũng như hướng giải quyết các bài toán lớn của ngành, qua đó góp phần đưa AI vào cuộc sống. Với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu, sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm trong cộng đồng AI.

Zalo,  tri tue nhan tao anh 1

Zalo AI Summit là sự kiện thường niên thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu công nghệ.

Sự kiện được chủ trì bởi các chuyên gia hàng đầu của Zalo. Bên cạnh đó, các diễn giả tham dự sự kiện cũng là những gương mặt nổi tiếng trong lĩnh vực AI.

PGS.TS Đinh Điền - Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học Tính toán, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM - là chuyên gia AI trong lĩnh vực ngôn ngữ học, đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu và bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế. Đến với Zalo AI Summit 2022, ông chia sẻ về đề tài “Ứng dụng AI trong ngôn ngữ và giáo dục”.

TS Sơn Phạm - Giám đốc điều hành Công ty BioTuring - là nhà nghiên cứu nhiều kinh nghiệm về tin sinh học, tác giả và đồng tác giả của hơn 50 bài báo trên các hội nghị, tạp chí chuyên ngành hàng đầu. Ông từng tham gia giảng dạy khóa học đầu tiên về Bioinformatics ở Coursera với hơn 20.000 sinh viên đăng ký học.

Tại sự kiện, ông thuyết trình về “AI nghiên cứu con người, hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về bệnh tật và phương pháp điều trị”. Đây là chủ đề thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Ông Châu Thành Đức - chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ giọng nói - có hơn 10 năm kinh nghiệm về AI, đang làm việc tại Zalo với vai trò giám đốc khoa học dữ liệu. “Chặng cuối cùng để đưa AI vào đời thực” là chủ đề được ông Đức trao đổi với Zalo AI Summit 2022.

Ông Nguyễn Hoàng Khánh Duy - một trong những người phát triển sản phẩm trợ lý Kiki từ dòng mã đầu tiên - cũng đang giữ vai trò quản lý sản phẩm tại Zalo. Ông mang tới những câu chuyện phía sau sự thành công của Kiki nói riêng và làm sản phẩm AI nói chung.

Zalo,  tri tue nhan tao anh 2

Các chuyên gia mang đến nhiều chủ đề ấn tượng về AI trong và ngoài nước.

Có thể nói, Zalo AI Summit là sự kiện đánh dấu sự chuyển mình của AI tại Việt Nam khi sử dụng những thành tựu nghiên cứu này để phục vụ người Việt, tận dụng AI giúp cuộc sống thường nhật trở nên dễ dàng hơn. Có thể kể đến một sản phẩm công nghệ từ AI Summit đã đi vào đời sống người Việt là trợ lý giọng nói Kiki.

Kiki chính thức ra mắt tại sự kiện Zalo AI Summit vào tháng 12/2020. Đến nay, ứng dụng trợ lý giọng nói tiếng Việt được tích hợp trên hơn 18 hãng màn hình ôtô thông minh như Gotech, Zestech, Bravigo, Oled, EononPro… Với 200.000 lượt cài đặt sử dụng Kiki trên xe hơi, đến nay, Kiki chứng minh được độ “phủ sóng” và hòa nhập vào đời sống thường nhật của người Việt.

Zalo,  tri tue nhan tao anh 3

Các quán quân Zalo AI Challenge sẽ được trao giải trong sự kiện Zalo AI Summit.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay còn là phần công bố, trao giải cho các quán quân của cuộc thi Zalo AI Challenge 2022. Đồng thời, các đội thắng cuộc sẽ thuyết trình về sản phẩm, giải pháp AI của mình sau hành trình cạnh tranh kịch tính, thử thách tại cuộc thi.

Zalo AI Challenge là cuộc thi thường niên được Zalo tổ chức nhằm tạo điều kiện thúc đẩy việc nghiên cứu AI trên quy mô rộng, khuyến khích các bạn trẻ tài năng trong lĩnh vực AI tham gia giải quyết bài toán thực tiễn nhằm đưa AI vào phục vụ cuộc sống con người. Cuộc thi thu hút hơn 1.500 đội tham gia tranh tài để giành lấy tổng giải thưởng trị giá 15.000 USD.

Zalo AI Summit là diễn đàn AI thường niên được Zalo tổ chức lần đầu vào năm 2017. Đây là nơi kết nối kỹ sư AI Việt với các chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu và tạo cơ hội thảo luận chuyên sâu nhằm giải quyết các bài toán thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của người Việt bằng AI.

Để tham khảo chi tiết về sự kiện, độc giả truy cập summit.zalo.ai.

Zalo AI Summit 2022

Giang Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm