Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cách cải thiện chất lượng không khí, nâng cao sức khỏe

Không gian sống nhiều cây xanh, chế độ ăn uống lành mạnh, có điều hòa tích hợp lọc khí là những giải pháp nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Theo nghiên cứu mới về chỉ số chất lượng cuộc sống (AQLI) từ Đại học Chicago, sống tại khu vực có không khí trong lành có thể giúp người dân kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ so với các khu vực ô nhiễm nhất thế giới và hơn 2 năm với nơi khác trên toàn cầu.

Chìa khóa kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu của Đại học Chicago nhấn mạnh chỉ cần đưa mức độ ô nhiễm không khí tại một số đô thị lớn Đông Nam Á như Bangkok, TP.HCM về ngang mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, người dân tại các khu vực này có thể kéo dài tuổi thọ thêm 2-5 năm.

Panasonic anh 1

Sống tại khu vực có không khí trong lành có thể giúp người dân kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ.

Đơn cử tại những “vùng xanh” như đảo Okinawa (Nhật Bản), khu vực Barbagia (Sardinia, Italy) và Loma Linda (California, Mỹ), số lượng người dân xấp xỉ 100 tuổi sống khỏe mạnh đạt tỷ lệ cao nhất thế giới.

Các khu vực này được mệnh danh “vùng xanh” bởi người dân ở đây đều áp dụng chế độ ăn nhiều rau, đồng thời không gian sống được bao phủ bởi cây trái, rau xanh tự trồng.

Chưa cần những số liệu xác thực của các nghiên cứu trên, thay vào đó, chỉ cần thay đổi không gian sống, ai cũng có thể cảm nhận rõ tác động của không khí sạch đến sức khỏe.

Chị Lâm Anh (58 tuổi, Hải Dương) chia sẻ: “Từ ngày về hưu, chuyển từ Hà Nội về quê sống gần anh em họ hàng, hai vợ chồng cải thiện sức khỏe rõ rệt, không sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, giấc ngủ cũng sâu hơn. Không khí sạch là khởi nguồn của sống khỏe”.

Sống lâu, khỏe nhờ không khí sạch

Không phải ai cũng có điều kiện về quê, thay đổi nơi sống như chị Lâm Anh. Đó là lý do người cao tuổi tìm đến các biện pháp nâng cao chất lượng không khí quanh mình như trồng cây xanh, mở cửa sổ cho thông thoáng, đi dạo tại công viên. Trong khi đó, giải pháp dành cho những người sống tại khu vực ô nhiễm là đóng cửa, bật điều hòa không khí. Theo đó, điều hòa phải tích hợp công nghệ lọc khí phù hợp.

Một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến và ưa chuộng hiện nay là công nghệ nanoe X, trang bị trên các sản phẩm điều hòa không khí của Panasonic. Với kích thước siêu nhỏ (5-20 nanomet), nanoe là các phân tử nước tích điện có chứa các gốc OH tự do.

Các gốc OH này “bắt giữ” vi khuẩn, chất ô nhiễm trong không khí, hấp thụ hydro trong chúng và tạo thành nước, từ đó vô hiệu hóa khả năng hoạt động của vi khuẩn, virus cũng như các chất ô nhiễm trong không khí.

Panasonic anh 2

Điều hòa không khí của Panasonic có thể vô hiệu hóa khả năng hoạt động của vi khuẩn, virus cũng như các chất ô nhiễm trong không khí.

Tháng 3, với sự phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ & Chất lượng sản phẩm Textile (Nhật Bản), Panasonic công bố hiệu quả của nanoe trong việc ức chế virus SARS-CoV-2 (Novel Coronavirus) ở phòng thí nghiệm 24 m3 lên đến 99%. Đây là thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín, không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát.

Công nghệ nanoe X thế hệ thứ II của Panasonic, trang bị trên dòng điều hòa XU mới, còn có khả năng nhân đôi tốc độ và hiệu quả khử mùi, ức chế phấn hoa trong không khí, bảo vệ bầu không khí gia đình luôn trong lành, khỏe mạnh. Hơn thế, dòng điều hòa XU được trang bị thiết bị cảm biến độ ẩm giúp kiểm soát độ ẩm không khí trong phòng luôn dưới 60%, tạo không gian thoải mái, dễ chịu, đem lại giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người dùng.

Panasonic anh 3

Mỗi giây, dòng điều hòa XU của Panasonic với trang bị nanoe X thế hệ II có khả năng tạo mới 9.600 tỷ gốc hydroxyl (OH) trong không khí, ức chế hiệu quả vi khuẩn, virus trong không khí.

Những gia đình sống chung nhiều thế hệ tại các căn hộ có diện tích vừa và lớn có thể tham khảo hệ thống điều hòa Multi-Split của Panasonic để nâng cao chất lượng không khí. Được thiết kế gọn nhẹ, phù hợp đa dạng công trình, hệ thống Multi-Split không những tiết kiệm không gian đặt dàn nóng, mà còn cho phép lắp đặt linh hoạt với số lượng kết nối tối đa 5 dàn lạnh trên 1 dàn nóng.

Bên cạnh đó, với lưới lọc kháng khuẩn, hệ thống điều hòa Multi-Split của Panasonic ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, virus, chất gây dị ứng và nấm mốc, đem đến bầu không khí trong sạch, giúp gia đình yên tâm sống khỏe. Giải pháp kiểm soát đồng nhất từ ứng dụng Comfort Cloud còn cho phép người dùng quản lý thuận tiện nhiều máy điều hòa từ một thiết bị di động.

Với công nghệ tân tiến, hệ thống sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau, sản phẩm điều hòa của Panasonic sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trong việc cải thiện chất lượng không khí, nâng cao sức khỏe cho gia đình Việt.

Độc giả tìm hiểu thêm về chiến dịch “Khí sạch tối ưu, khởi nguồn của sống khỏe” và các giải pháp nâng cao chất lượng không khí của Panasonic tại đây.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm