Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

'Cánh tay phải' của Sam Bankman-Fried nhận tội

Cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang bị buộc tội lừa dối nhà đầu tư thông qua hoạt động thao túng thị trường.

Cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison. Ảnh: @carolinecapital.

Theo thông tin từ Damian Williams - Văn phòng luật sư Mỹ các quận phía Nam tại New York - cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang đã nhận các cáo buộc lừa đảo. Cả Ellison và Wang đều đồng ý tiếp tục hợp tác với các công tố viên.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cáo buộc Ellison và Wang có kế hoạch lừa gạt các nhà đầu tư vốn cổ phần vào FTX. SEC cáo buộc Ellison, theo chỉ đạo của nhà đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried, thao túng giá token FTT.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng buộc tội Ellison và Wang tội gian lận.

Trong khi đó Sam Bankman-Fried đang bị FBI giam giữ và dẫn độ về Mỹ.

Bankman-Fried đã từ chức CEO FTX từ ngày 11/11, cùng thời điểm sàn giao dịch đệ đơn xin phá sản theo Chương 11, do không thể giải cứu sau tình trạng mất thanh khoản kéo dài.

Bankman-Fried đã có một buổi xin lỗi người dùng trên truyền thông kể từ khi FTX sụp đổ nhưng khẳng định với New York Times vào cuối tháng 11 rằng không nghĩ bản thân phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Bí mật của Binance

Dù là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, hoạt động kinh doanh của Binance trên thực tế vẫn còn mập mờ và không được công khai cụ thể.

Công ty mẹ Gojek lao đao vì mải đốt tiền

Triển vọng huy động vốn khó khăn khiến vị thế tiền mặt của gã khổng lồ công nghệ Indonesia GoTo so với các đối thủ ngày càng suy yếu.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Ngọc Phương Linh

Bạn có thể quan tâm