Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chỉ mới bàn giao, siêu du thuyền hơn 20 triệu USD đã bị thiêu rụi

Siêu du thuyền của triệu phú ngành công nghiệp ôtô Italy, Paolo Scudieri bị thiêu rụi hoàn toàn khi chỉ vừa được bàn giao vài tuần.

Một siêu du thuyền trị giá hơn 20 triệu USD hoàn toàn mới đã bị thiêu cháy ở Balearics vài tuần sau khi nó được giao cho chủ sở hữu là triệu phú, ông chủ ngành công nghiệp ôtô Italy, Paolo Scudieri.

Theo Salvamento Marítimo, cơ quan tìm kiếm và cứu nạn trên biển Tây Ban Nha, siêu du thuyền Aria SF dài 43,7 m đã bốc cháy vào chiều hôm thứ Năm (11/8) khi đang neo đậu tại Cala Saona, trên bờ biển phía tây của Formentera.

Paolo Scudieri,  Aria SF anh 1

Hình ảnh chiếc siêu du thuyền bị thiêu rụi hoàn toàn.

Bảy thành viên thủy thủ đoàn và chín hành khách trên du thuyền vẫn an toàn, họ được sơ tán sang các thuyền khác gần đó, nhưng du thuyền Aria được cho là không thể cứu vãn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân và nguồn gốc của đám cháy. Du thuyền đã được kéo đến Ibiza vào cuối ngày thứ Sáu (13/8).

Siêu du thuyền Aria SF có phòng tập thể dục và hồ bơi sang trọng với sức chứa tối đa 10 khách trên 5 phòng nghỉ, đã bàn được giao cho Scudieri vào cuối tháng trước. Phòng masteroom của doanh nhân Italy nằm trên boong chính, có sảnh khách riêng và giếng trời, sân hiên và lối đi thẳng ra sảnh khách ngoài trời qua cầu thang riêng.

Paolo Scudieri,  Aria SF anh 2

Scudieri, chủ tịch của Adler-Hp Pelzer Group, một nhà cung cấp phụ tùng ôtô, ước tính đã gây dựng được khối tài sản 500 triệu USD. Ông cũng sở hữu một chiếc Ferrari được chính ông dùng để đua trong Ferrari Challenge, giải đua dành cho những người sở hữu Ferrari.

Vào cuối tháng 5, du thuyền Princess Y85 ước tính trị giá 7,5 triệu USD đã chìm trong khi nó đang neo đậu tại một bến du thuyền ở Torbay, tây nam nước Anh, sau khi các nhân viên cứu hỏa chiến đấu để dập tắt đám cháy nhưng không thành.

https://www.theguardian.com/world/2022/aug/12/new-20m-superyacht-destroyed-by-fire-weeks-after-delivery-to-owne

Anh Thái

Theo The Guardian

Bình luận

Bạn có thể quan tâm