Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Có gì mới tại sự kiện Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023?

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023 do Viettel IDC phối hợp các đối tác công nghệ hàng đầu tổ chức, mang đến nhiều thông tin và trải nghiệm mới mẻ.

Chuyển đổi số là một trong những ưu tiên chiến lược của các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Đây được xem là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp thích ứng để kiến tạo, vượt qua khủng hoảng, đồng thời làm cầu nối mang lại cơ hội tăng trưởng mới.

Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng công nghệ cũng như mức độ sẵn sàng cho ứng dụng ở quy mô toàn cầu, hầu hết doanh nghiệp, tổ chức đều nhận thấy sự cần thiết và cấp thiết phải tham gia vào sân chơi này.

4 chuyên đề của DCCI Summit 2023

Tiếp nối thành công từ sự kiện diễn ra năm 2022 với chủ đề “Định hình tương lai số tại Việt Nam”, Viettel IDC phối hợp các đối tác tổ chức Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023 (DCCI Summit 2023) với chủ đề “Tăng tốc cho hành trình số” diễn ra ngày 6/3. Sự kiện nhằm thúc đẩy hơn nữa hành trình chuyển đổi số, đồng thời mang đến các giải pháp hữu ích, những ứng dụng khả thi cho hoạt động quản trị, vận hành thực tiễn của doanh nghiệp.

DCCI Summit 2023 dự kiến thu hút hơn 1.000 khách mời cùng hơn 30 hãng công nghệ hàng đầu thế giới như CHT, Cisco, AWS, ASUS, HPE, Dell, Akamai, Radware Fortinet, Qisda, Vertiv, Eaton, CAT, Solarwinds, Cloudian…

Tap doan Viettel anh 1

Sự kiện Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2022 với chủ đề “Định hình tương lai số tại Việt Nam” thu hút đông đảo sự chú ý.

Hội nghị được chia thành 4 phiên chuyên đề. Trong đó, tại “Data Center Room” (phiên “Trung tâm dữ liệu”), những diễn giả đầu ngành hứa hẹn mang tới các công nghệ mới nổi, cải tiến cũng như cách quản lý, vận hành bền vững cho trung tâm dữ liệu.

Tại “Cloud Room” (phiên “Điện toán đám mây”), các diễn giả sẽ cùng trao đổi và thảo luận về những giải pháp và công cụ mới để thúc đẩy hành trình “lên mây” cho doanh nghiệp (Multicloud, DevSecOps, Kubernetes …). Bên cạnh đó là phương thức bảo mật nâng cao trên đám mây và cách hiện đại hóa các ứng dụng.

Trong khi đó, “DX Room” (phiên “Chuyển đổi số”) là nơi giới thiệu những công nghệ nền tảng mới, giải pháp tối ưu, thông minh hóa hoạt động sản xuất, nâng cao trải nghiệm khách hàng và đẩy nhanh hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Đặc biệt, lần đầu tiên chủ đề về giải pháp và công nghệ cho ngành y tế được đưa vào chương trình của hội nghị tại “Health Tech Room” (phiên “Công nghệ dành cho lĩnh vực y tế”). Tại đây, các diễn giả sẽ giới thiệu những giải pháp công nghệ hiện đại hàng đầu như AI, IOT trong hệ sinh thái số, cùng những mô hình thực tiễn tại Đài Bắc Trung Hoa - nơi có nền y tế hiện đại bậc nhất châu Á.

Tham quan trung tâm dữ liệu của Viettel IDC qua VR

Ngoài ra, đây là lần đầu tiên khách mời được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (VR) để tham quan, tương tác trực tiếp với trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn vận hành quốc tế của Viettel IDC ngay tại hội nghị. Viettel IDC cũng là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu đầu tiên mang đến trải nghiệm VR dành cho người dùng.

Tap doan Viettel anh 2

Khách mời có thể tham quan trung tâm dữ liệu của Viettel IDC bằng công nghệ VR.

Theo đó, chỉ bằng những thiết bị nhỏ gọn, khách mời có thể tham quan, trải nghiệm, tương tác với các tình huống giả lập trong trung tâm dữ liệu mới của Viettel IDC, nằm ở khu tổ hợp 9,1 ha của tập đoàn tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, chuẩn bị ra mắt vào quý III/2023.

Đây là một trong những trung tâm dữ liệu lớn và hiện đại hàng đầu Việt Nam, với diện tích đến hơn 21.000 m2 sàn, tổng công suất điện có thể cung cấp tới trên 50 MW, áp dụng công nghệ, giải pháp tiên tiến và tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường theo hướng phát triển bền vững.

Trong bối cảnh thị trường điện toán đám mây bùng nổ cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023 được xem là điểm hẹn của các doanh nghiệp, tổ chức tìm kiếm những giải pháp hữu ích cho riêng mình, bên cạnh cơ hội hợp tác, trao đổi, chia sẻ để hướng tới xây dựng một cộng đồng vững mạnh.

Hội nghị DCCI Summit 2023 với chủ đề “Tăng tốc cho hành trình số” được xem là cột mốc đầy tham vọng của Viettel IDC sau 15 năm hình thành và phát triển. Sự kiện một lần nữa nhấn mạnh sứ mệnh tiên phong về giải pháp, công nghệ mới phục vụ xã hội số, đồng thời giới thiệu chiến lược khai phá không gian mới, đón đầu xu hướng phát triển công nghệ của tập đoàn. Độc giả truy cập tại đây để đăng ký tham dự DCCI Summit 2023.

Trà An

Bạn có thể quan tâm