Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Con gấu bất ngờ nổi tiếng vì ‘thích selfie’

Một con gấu đen ở Mỹ được mệnh danh là “gấu selfie” sau khi máy ảnh động vật hoang dã chụp được 400 bức ảnh của nó từ nhiều góc độ.

Con gấu bất ngờ được yêu thích sau khi loạt ảnh về nó lan truyền trên mạng. Ảnh: OSMP.

Gần đây, một con gấu đen phát hiện vị trí máy ảnh chụp động vật hoang dã do Boulder Open Space and Mountain Parks Department (OSMP) ở bang Colorado, Mỹ, vận hành. Trong số 580 khoảnh khắc được ghi lại, khoảng 400 là ảnh “tự sướng” của nó.

Ngay khi được OSMP chia sẻ lên Twitter, con vật lập tức chiếm được cảm tình của nhiều dân mạng, Insider đưa tin.

Những bức ảnh được chụp giữa tháng 11/2022 bởi một trong 9 máy ảnh hoạt động trên 46.000 mẫu đất được bảo vệ của OSMP. Tổ chức này từng đăng loạt ảnh lên Instagram vào năm ngoái. Tuy nhiên, đến gần đây, chúng mới lan truyền khi được chia sẻ lại.

“Máy ảnh chụp động vật hoang dã giúp chúng tôi tìm hiểu về những gì các loài động vật ngoài tự nhiên làm trong suốt cả ngày, một tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Đôi khi, điều đó dẫn đến loạt ảnh ‘tự sướng’ như của con gấu tò mò này”, OSMP cho biết.

Will Keeley, nhà sinh thái học động vật hoang dã cấp cao của OSMP, nói: “Các camera phát hiện chuyển động mang đến cho chúng tôi cơ hội để tìm hiểu thêm về cách những loài bản địa sử dụng cảnh quan xung quanh chúng ta, đồng thời giảm thiểu sự hiện diện của con người trong môi trường sống nhạy cảm”.

Keeley nói thêm những máy ảnh này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nhân viên tổ chức xác định các khu vực động vật hoang dã quan trọng. Thông tin thu thập được sử dụng để đề xuất các biện pháp bảo vệ môi trường sống nhằm giúp bảo tồn khu vực tự nhiên.

Máy ảnh chụp động vật hoang dã cung cấp cho các nhà nghiên cứu cái nhìn hiếm hoi về hành vi tự nhiên của động vật khi con người không quan sát.

Chiếc máy ảnh ở California từng góp phần khiến một con sư tử núi có tên là P22 nổi tiếng khi nó lang thang gần Công viên Griffith ở Los Angeles cho đến khi qua đời vào tháng 12 năm ngoái.

Shannon Aulabaugh, phát ngôn viên của OSMP, nói với The Washington Post rằng động vật thường đi ngang qua máy ảnh, nhưng con “gấu selfie” lại có hứng thú đặc biệt với nó.

Không có nhiều thông tin về con gấu. “Chúng tôi không biết nó là con đực hay con cái vì gấu không chụp ảnh tự sướng theo cách có thể giúp phân biệt”, Aulabaugh nói thêm.

Chân dung Messi khổng lồ được nhìn thấy từ không gian

Hình ảnh khuôn mặt “El Pulga” được tái hiện bằng hạt giống trên diện tích 50 ha của cánh đồng gần thị trấn Los Cóndores, tỉnh Córdoba. Đây là tác phẩm của người nông dân Argentina.

Sự bùng nổ của webtoon

Nhiều người trẻ xứ châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản, thường kết thúc một ngày với webtoon (truyện tranh số). Thế giới ảo này giúp họ tạm quên đi mệt mỏi mà không tốn thời gian hay tiền bạc. Sự phổ biến ngày càng lớn của webcomic, hay còn gọi webtoon (truyện tranh số), đã có tác động tích cực đáng ngạc nhiên đến ngành xuất bản.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm