Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Đệ nhất gia đình Mỹ đi mua sắm kỳ nghỉ lễ

Tổng thống Joe Biden hôm 26/11 đã cùng gia đình đi mua sắm trong kỳ nghỉ trên hòn đảo nghỉ dưỡng ở Massachusetts, nơi ông mừng Lễ Tạ ơn.

ong Biden di mua sam anh 1

Tổng thống Joe Biden, phu nhân Jill, và con gái Ashley đã cùng nhau ghé thăm hàng loạt cửa hàng dọc phố Main ở trung tâm thành phố Nantucket, nán lại ở các cửa hiệu Polo Ralph Lauren, Murray's Toggery Shop và The Black Dog, cùng những cơ sở khác, theo AP.

ong Biden di mua sam anh 2

Con trai của tổng thống là Hunter và vợ Melissa, cùng cậu con trai 2 tuổi của họ, Beau, cũng đi cùng.

ong Biden di mua sam anh 3

Theo phóng viên AP, có thể thấy ông Biden cầm một chiếc túi giấy màu nâu nhỏ sau khi ghé vào một cửa hàng. Nhà Trắng không có bình luận ngay lập tức về việc mua hàng của tổng thống.

ong Biden di mua sam anh 4

Hoạt động của tổng thống và gia đình thể hiện sự ủng hộ dành cho các cửa hàng tư nhân nhỏ vào ngày “Small Business Saturday” (tạm dịch: Thứ 7 của tiểu thương) trong ngành bán lẻ.

ong Biden di mua sam anh 5

Ngày đặc biệt này là một trong những sáng kiến của ngành bán lẻ Mỹ nhằm giúp các doanh nghiệp tư nhân nhỏ tại địa phương thu hút thêm khách hàng trong mùa mua sắm sôi động dịp lễ, cạnh tranh với đợt giảm giá sâu của các thương hiệu lớn hơn thúc đẩy hoạt động kinh doanh vào ngày sau Lễ Tạ ơn, được gọi là “Black Friday”.

ong Biden di mua sam anh 6

Các nhân viên mật vụ đứng bảo vệ bên ngoài một cửa hàng khi Tổng thống Biden và gia đình mua sắm bên trong hôm 26/11 ở Nantucket, Massachusetts.

ong Biden di mua sam anh 7

Nhân viên an ninh kiểm tra những người mua sắm khi Tổng thống Biden và gia đình ghé thăm các cửa hàng ở Nantucket, Massachusetts, ngày 26/11.

ong Biden di mua sam anh 8

Tổng thống Biden bắt tay một người khi ông cùng gia đình đến thăm các cửa hàng ở Nantucket, Massachusetts, ngày 26/11.

ong Biden di mua sam anh 9

Khi ông Biden ghé thăm các cửa hàng, một phóng viên hỏi ông nghĩ gì về bữa tối mà cựu Tổng thống Donald Trump tổ chức gần đây tại nhà riêng ở Florida gặp gỡ rapper Kanye West (Ye) và Nick Fuentes, một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng. Cả hai vị khách của ông Trump đều bày tỏ quan điểm bài Do Thái. Trump đã nói rằng ông không biết gì về lai lịch của Fuentes.

ong Biden di mua sam anh 10

“Anh không muốn nghe những gì tôi nghĩ đâu”, ông Biden trả lời. Tổng thống nói rằng những quan điểm như vậy không có chỗ ở Mỹ.

ong Biden di mua sam anh 11

Ông Biden cũng đi mua sắm ở trung tâm thành phố Nantucket hôm 25/11 trước lễ thắp sáng cây thông Noel hàng năm.

ong Biden di mua sam anh 12

Tổng thống Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden tại nhà sách Nantucket ở Nantucket, Massachusetts, ngày 25/11.

ong Biden di mua sam anh 13

Tổng thống đi dạo cùng cháu trai Beau Biden khi họ đến thăm các doanh nghiệp địa phương ở Nantucket, Massachusetts, ngày 25/11.

Joe Biden: Hành trình kéo dài năm thập kỷ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Joe Biden: Hành trình kéo dài năm thập kỷ" do Nhà xuất bản Thế giới phát hành. Sách khắc họa sự nghiệp của ông Biden tại Thượng viện Mỹ, những điều đã xảy ra trong 8 năm ông đảm nhiệm vai trò phó tổng thống, lý do ông rút khỏi cuộc bầu cử năm 2016 và vì sao ông quyết định trở lại, cạnh tranh cùng ông Donald Trump trong cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đăng ảnh trong sinh nhật ông Biden

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã chủ trì bữa tiệc sinh nhật nhỏ cho tổng thống tại Nhà Trắng hôm 20/11. Ông Biden là vị tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên bước sang tuổi 80.

Cháu gái ông Biden làm đám cưới tại Nhà Trắng

Naomi Biden, cháu gái Tổng thống Joe Biden, tổ chức hôn lễ vào ngày 19/11 tại Nhà Trắng. Đây là lần thứ 19 dinh tổng thống Mỹ được dùng để tổ chức đám cưới.

Hồng Ngọc

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm