Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Đề xuất cho học sinh trung học làm thêm đến 21h để bớt chơi TikTok

Bang Ohio (Mỹ) đề xuất cho học sinh trung học làm thêm đến 21h thay vì 19h như trước đây để các em kiếm thêm tiền và bớt thời gian dùng mạng xã hội.

Học sinh trung học ở Ohio có thể được làm thêm giờ để bớt thời gian dùng TikTok. Ảnh: The Independent.

Thượng viện bang Ohio đã thông qua dự luật về giờ làm thêm dành cho học sinh trung học. Trước đây, học sinh ở Ohio chỉ được phép làm thêm sau giờ học đến 19h trong năm học và đến 21h trong kỳ nghỉ hè. Nếu dự luật tiếp tục được hạ viện thông qua, học sinh trung học có thể làm việc đến 21h mỗi ngày, bất kể trong năm học hay trong kỳ nghỉ, WOUB Public Media đưa tin.

Các thượng nghị sĩ tin rằng đề xuất kéo dài giờ làm thêm sẽ giúp thanh, thiếu niên bớt thời gian sử dụng mạng xã hội, ví dụ TikTok.

"Kéo dài giờ làm thêm giúp học sinh kiếm thêm thu nhập. Và một điều có thể chúng ta chưa nghĩ tới là nó sẽ giúp các em bớt thời gian cho các trang mạng xã hội như TikTok", Thượng nghị sĩ Jerry Cirino nêu quan điểm.

Đối với các nhà lập pháp, lượng thời gian thanh, thiếu niên dành cho các ứng dụng như TikTok và Instagram là điều được quan tâm hàng đầu trong nhiều năm qua, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nghiên cứu đã công bố tác động tiêu cực của mạng xã hội đối với sức khỏe tâm thần của trẻ.

Trước đó, vào tháng 2, Fox19 đưa tin Thống đốc bang Ohio Mike DeWine đã đề xuất đạo luật thông báo dành cho cha mẹ khi dùng mạng xã hội. Cụ thể, luật này sẽ bắt buộc các trang mạng xã hội phải nhận được sự chấp thuận của cha mẹ trước khi cho trẻ dưới 16 tuổi đăng ký tài khoản.

Về phần mình, TikTok tiết lộ một số chính sách mới hôm 1/3 nhằm chủ động giới hạn thời gian người dùng sử dụng ứng dụng. Theo đó, người dùng dưới 18 tuổi sẽ nhận được thông báo nhập mật khẩu sau khi dùng quá 60 phút/ngày. Cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ chịu trách nhiệm phê duyệt thời gian dùng TikTok cho trẻ dưới 12 tuổi nếu trẻ muốn dùng thêm.

"Nếu thanh, thiếu niên không cài đặt mặc định giới hạn thời gian dùng TikTok trong 60 phút hoặc 100 phút/ngày, chúng tôi khuyên các em nên đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày", TikTok nêu trong một thông cáo báo chí.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Học sinh Malaysia bị tạm giam vì xúc phạm Singapore trên TikTok

Hai nam sinh bị cảnh sát tạm giam để điều tra. Sau khi được thả, các em đăng video xin lỗi vì đã phát ngôn gây phản cảm.

Thái An

Bạn có thể quan tâm