Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Diện phong cách mới với quà tặng xanh từ Trạm Tái Sinh Aquafina

Trạm Tái Sinh không chỉ tạo dấu ấn tại Aquafina Vietnam International Fashion Week 2022, mà còn lan tỏa cảm hứng sống xanh và bền vững qua những chai nhựa tái chế.

Công nghệ tái chế chai nhựa giúp các nhà may thay thế sợi polyester truyền thống và được kỳ vọng trở nên phổ biến trong tương lai, đặc biệt khi biến đổi khí hậu đang là vấn đề ngày càng cấp bách trên toàn cầu.

Vì sao cần tái sinh vòng đời mới cho nhựa?

Mỗi năm, Việt Nam thải trung bình khoảng 2 triệu tấn nhựa và phải mất đến 450 triệu năm loại rác này mới được phân hủy. Số lượng chai nhựa chất đống ngày càng nhiều ở các bãi rác được xử lý bằng cách chôn lấp thường khiến nguồn nước dưới lòng đất bị ô nhiễm. Dù có đốt, chúng cũng tạo ra các khí thải độc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, trong khi vẫn không thể phân hủy hoàn toàn.

Tram Tai Sinh Aquafina anh 1

Chai nhựa rỗng được tái chế thành các vật dụng hữu ích.

Ý thức được những nguy hại trên, giới trẻ ngày càng quan tâm đến xu hướng tiêu dùng bền vững và xây dựng lối sống xanh. Việc tái chế rác thải nhựa bằng cách tận dụng chai nhựa làm chậu cây, đồ dùng, vật trang trí trong không gian nhà ở, nơi làm việc hay quán cà phê được hưởng ứng mạnh mẽ, thậm chí trở thành thói quen của nhiều người.

Đó cũng là lý do Aquafina cho ra mắt Trạm Tái Sinh. Thông qua những sản phẩm thời trang làm từ chai nhựa tái chế, Aquafina mong muốn tiếp cận mọi đối tượng người dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ, từ đó lan tỏa cảm hứng sống bền vững, bước vào thế giới xanh thuần khiết.

Quà tặng xanh truyền cảm hứng thời trang bền vững

Phần lớn người dân sau khi sử dụng xong thường vứt vỏ chai nhựa mà không nghĩ chúng có thể được dùng để tái chế thành những món đồ hữu ích cho cuộc sống hàng ngày, gần nhất là quần áo hay các sản phẩm thời trang khác, như cách Trạm Tái Sinh của Aquafina đang làm.

Hiểu được điều này, năm 2022, bên cạnh lan tỏa vị ngon của sự tinh khiết và phong cách sống thời thượng, Aquafina đánh dấu cột mốc mới khi hướng đến truyền cảm hứng về lối sống xanh bền vững (Sustainability), thông qua các sản phẩm thời trang độc đáo được giới thiệu tại Aquafina Vietnam International Fashion Week (AVIFW) SS 2022.

Tại tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam lần này, bên cạnh những mẫu thiết kế được làm từ nguyên liệu tái chế, khán giả lần đầu được khám phá và trải nghiệm Trạm Tái Sinh Aquafina - nơi tái sinh vòng đời mới cho chai nhựa.

Hành trình “tái sinh vòng đời mới cho chai nhựa” trải qua 5 bước: Chai nhựa rỗng được thu hồi tại máy; chai rỗng được nghiền thành mảnh nhựa; mảnh nhựa được sản xuất thành sợi; sợi được dệt thành vải và nhuộm; vải được sử dụng tạo ra thành phẩm tái chế.

Tram Tai Sinh Aquafina anh 6

Hành trình “tái sinh vòng đời mới cho chai nhựa” của Trạm Tái Sinh Aquafina.

Chiếc máy không chỉ góp phần lan tỏa thông điệp #ReFashion hướng đến cuộc cách mạng xanh trong thời trang, mà còn khẳng định mong muốn đồng hành cùng cộng đồng để mang đến tác động tích cực cho môi trường của Aquafina.

Mang thông điệp “Từ chai nhựa dệt nên phong cách”, Trạm Tái Sinh hứa hẹn hồi sinh và làm mới diện mạo cho những chai nhựa, mang đến nhiều thiết kế thân thiện môi trường, đồng thời như chất xúc tác mạnh mẽ thúc đẩy xu hướng chuyển đổi xanh của ngành thời trang Việt.

Sau màn “chào sân” tại tuần lễ thời trang, gần 30 Trạm Tái Sinh đã đổ bộ TP.HCM và Hà Nội, nhận được sự chú ý và hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Tính đến nay, chương trình đã nhận được tổng cộng 35.143 chai nhựa, trong đó có 14.418 chai Aquafina và 20.725 chai khác.

Đáng chú ý, bên cạnh góp sức bảo vệ môi trường, người tham gia chương trình còn có cơ hội nhận nhiều sản phẩm thời trang được tạo nên bằng nguyên liệu tái chế từ chính những chiếc chai nhựa này. Đó là những chiếc áo khoác cape, áo thun, mũ lưỡi trai, túi tote, tất… được quy đổi bằng điểm thưởng. Aquafina sẽ xếp hạng và tiến hành trao thưởng theo từng tuần. Độc giả truy cập tại đây để tìm hiểu cách thức tham gia.

Với Trạm Tái Sinh, chỉ bằng một việc làm đơn giản, ai cũng có thể chung tay cùng Aquafina hành động và lan tỏa phong cách xanh bền vững.

Giang Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm