Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Đoàn Bình Dương đạt 6 HCV giải thể hình quốc gia

Đoàn Bình Dương xuất sắc giành hạng nhất toàn đoàn tại Giải Vô địch Thể dục Thể hình Quốc gia năm 2016, được tổ chức vào tối 20/11, tại Nhà Thiếu nhi An Giang.

Giải Vô địch Thể dục Thể hình (TDTH) Quốc gia năm 2016 (Lực sĩ đẹp Việt Nam lần 19) do Tổng cục Thể dục - Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức, do Amway tài trợ chính đã kết thúc tốt đẹp với 6 huy chương vàng (HCV), 2 huy chương bạc (HCB), 4 huy chương đồng (HCĐ), đoàn Bình Dương xuất sắc đoạt hạng nhất toàn đoàn.

Giải vô địch TDTH Quốc gia năm 2016 thu hút 80 lực sĩ đến từ 12 tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc tranh tài ở 20 nội dung, gồm: 9 hạng cân nam (từ 55 kg đến trên 90 kg), 5 hạng cân nữ (từ 46 kg đến trên 52 kg), 4 hạng cân đôi nam nữ phối hợp (từ 46 kg đến trên 52 kg) và 2 nội dung toàn năng (nam, nữ), chọn lực sĩ đẹp Việt Nam 2016. Với sự góp mặt của hàng loạt tuyển thủ quốc gia, các màn so cơ bắp giữa các lực sĩ ở tất cả nội dung thi đấu đều diễn ra hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả yêu thích môn TDTT miền Tây theo dõi, cổ vũ. Sau mỗi động tác trình diễn đẹp mắt của các lực sĩ là những tiếng hò reo cổ vũ, tán thưởng đến từ khán đài tại Nhà Thiếu nhi An Giang.

Amway,  the duc the hinh Viet Nam anh 1

Tối ngày 20/11cũng là thời gian diễn ra phần thi đôi nam nữ 46 kg, 49 kg, 52 kg, trên 52 kg và hai nội dung được chờ đợi nhất giải là vô địch tuyệt đối (toàn năng) nam, vô địch tuyệt đối (toàn năng) nữ. Đây là phần thi dành cho những nhà vô địch ở các nội dung trước đó để chọn ra lực sĩ đẹp Việt Nam năm 2016. Mặc dù 19h mới bắt đầu diễn ra các nội dung thi đấu nhưng nhiều khán giả đã đến Nhà Thiếu nhi An Giang từ rất sớm. Họ chọn cho mình vị trí ngồi thuận lợi nhất để theo dõi những phần thi đấu hấp dẫn từ các VĐV chuyên nghiệp. 

Kết thúc các phần thi, cặp đôi Vũ Anh Nhật Thụy Khanh Khương và Trần Thị Cẩm Tú (An Giang) xuất sắc đoạt HCV hạng cân 46 kg; cặp đôi Trần Thị Thùy Linh và Nguyễn Văn Kiên (Bình Dương) đoạt HCV hạng cân 49 kg; cặp đôi Bùi Thị Thoa và Trần Hoàng Duy Thuận (TP.HCM) đoạt HCV hạng cân 52 kg; cặp đôi Tôn Hoàng Khánh Lan và Nguyễn Doãn Phong đoạt HCV trên 52 kg. Ngoài ra, Lâm Văn Cuôi (Bình Dương) đã thi đấu xuất sắc đoạt HCV nội dung tuyệt đối nam; lực sĩ Tôn Hoàng Khánh Lan (Đồng Nai) đoạt HCV nội dung tuyệt đối nữ.

Sau 3 ngày tranh tài từ 18 đến 20/11, Giải vô địch TDTH quốc gia năm 2016 (Lực sĩ đẹp Việt Nam lần thứ 19) đã khép lại với nhiều thành tích đáng trân trọng. Kết thúc giải, đoàn Bình Dương giành hạng nhất toàn đoàn với 6 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ; đoàn TP.HCM xếp hạng nhì toàn đoàn với 4 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ; chủ nhà An Giang giành hạng ba toàn đoàn, 4 HCV, 3 HVB, 5 HCĐ. Đặc biệt, giải vô địch đồng đội nam năm nay thuộc về Bình Dương, hạng nhì là TP.HCM, đoàn An Giang giành hạng ba; đoàn TP.HCM vô địch đồng đội nữ, An Giang xếp hạng nhì và Đồng Nai đứng hạng ba.

Amway,  the duc the hinh Viet Nam anh 2

Thể hình là môn thể thao sử dụng các bài tập nặng để kích thích sự phát triển cơ bắp. Các bài tập này thường sử dụng các dụng cụ như: tạ đơn, tạ đòn hay máy tạ... Để có được cơ bắp săn chắc, thể hình đẹp, đòi hỏi VĐV phải đam mê và trải qua một quá trình tập luyện kiên trì, gian khổ kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp để chủ động thể tăng cường lực và duy trì sức khỏe dẻo dai từ bên trong. 

Là thương hiệu toàn cầu về sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, cũng là đơn vị tài trợ chính của giải đấu, Amway đã tìm thấy nhiều điểm tương đồng giữa hiệu quả của bộ môn thể thao này với tôn chỉ hoạt động của công ty, đó là xây dựng song song hai yếu tố khỏe và đẹp trong phát triển thể chất. 

Ông Bùi Khánh Nguyên, Giám đốc đối ngoại Amway Việt Nam chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Amway tài trợ một giải thưởng có quy mô và uy tín nhất của của bộ môn thể hình Việt Nam. Chúng tôi mong sẽ cùng những người giàu tâm huyết dành cho bộ môn thể dục thể hình thúc đẩy bộ môn này trở thành một phần quan trọng trong các hoạt động luyện tập thể thao của cộng đồng, hỗ trợ mọi người xây dựng lối sống hiện đại và tri thức nhằm đạt được một sức khỏe tối ưu và vẻ đẹp tự nhiên”.  

Trong những năm qua, TDTH Việt Nam đã có bước phát triển nhanh, các lực sĩ đã giành được nhiều giải cao tại các cuộc tranh tài tầm cỡ châu lục, thế giới. Với sự góp mặt của hàng loạt tuyển thủ quốc gia, giải đấu đã diễn ra đầy hấp dẫn và kịch tính. Thông qua giải đấu năm nay, các VĐV xuất sắc được tuyển chọn sẽ tham dự tập huấn trong đội tuyển TDTH Việt Nam năm 2017 để thi đấu các giải mang tầm châu lục và thế giới.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm