Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Được trả 126.000 USD/năm nhưng không phải làm gì

Người đàn ông đến từ Ireland bức xúc vì cho rằng công ty cố tình cô lập, phân biệt đối xử dù vẫn trả lương đầy đủ.

Việc không được dùng đến kỹ năng chuyên môn khiến người đàn ông thấy nhàm chán với công việc.

Dermot Alastair Mills, phụ trách quản lý tài chính mạng lưới đường sắt quốc gia của Ireland, tố cáo công ty không giao nhiệm vụ gì cho anh làm việc, theo Irish Independent.

Trong khi đó, người này vẫn nhận mức lương 105.000 bảng Anh/năm, tương đương 126.000 USD/năm. Mills cho biết hàng ngày anh đến văn phòng chỉ để ăn trưa, đọc báo, chờ tới hết giờ làm thì ra về.

“Mỗi ngày, tôi mua 2 tờ báo và một chiếc bánh sandwich và đến văn phòng lúc 10h. Tôi đi vào phòng làm việc, bật máy tính, kiểm tra e-mail. Thường chả bao giờ tôi nhận được thông tin hay tin nhắn nào từ đồng nghiệp hay cấp trên mà có liên quan đến công việc.

Thỉnh thoảng có thư đến, tôi mới có thứ để trả lời. Nếu có nhiệm vụ đi kèm, tôi mới có việc để làm", Mills kể.

kien vi tra luong cao anh 1

Người đàn ông làm trong ngành Đường sắt ở Ireland đâm đơn kiện mình bị công ty cô lập, phân biệt đối xử dù vẫn trả lương đều đặn. Ảnh minh họa: Alamy.

Đại diện pháp lý của Mills, chuyên gia về tư vấn về quan hệ lao động kiêm cựu giám đốc nhân sự của công ty vận tải đường sắt quốc gia Ireland, đặt ra câu hỏi ở phiên điều trần: “Ông được trả 126.000 USD/năm mà không cần làm gì cả?”.

“Vâng, khi tôi nói không làm gì, ngoài nhàn rỗi, ý tôi là không hề được sử dụng các kỹ năng chuyên môn của mình", Mills nhấn mạnh.

Người đàn ông cho rằng lý do mình bị đối xử như vậy là vì đã đứng ra cảnh báo các sai phạm về kế toán của công ty vào năm 2014.

Sau khi Mills nêu rõ những lo ngại của mình về các danh mục nợ thuộc công ty lên người đứng đầu ngành đường sắt ở Ireland, báo cáo tiếp tục được đưa tới Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải ở nước này.

Kể từ đó, Mills tuyên bố rằng anh bị cho ngừng các phần việc thuộc nhiệm vụ của mình, bao gồm cả việc chuẩn bị báo cáo cho chính phủ hay bị loại khỏi các cuộc họp và khóa đào tạo của công ty.

Phía cơ quan đường sắt Ireland sau đó đã phủ nhận thông tin này. Vụ việc dự kiến ​​có phiên điều trần tiếp theo vào trước tháng 2 năm sau.

Ivanka Trump từng tổn thương vì bị tẩy chay

Đóng cửa công ty riêng, nhiều mối quan hệ bạn bè, đối tác tan vỡ là cái giá mà con gái cưng của ông Trump phải đánh đổi khi trợ giúp người cha làm tổng thống trong 4 năm.

Mục Đời sống gửi đến độc giả gợi ý về những tác phẩm hay, mang hơi thở thời đại. Hội mê sách cũng có thể tìm thấy những bí kíp để "sống chất" hơn với sở thích của mình.

> Xem thêm: Sách cho tuổi trẻ

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm