Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk công khai chế giễu cựu nhân viên khuyết tật của Twitter

Tỷ phú Elon Musk công khai chế giễu một nhân viên Twitter đang không rõ việc bản thân có bị sa thải trong đợt cắt giảm gần đây hay không.

Ông chủ Twitter Elon Musk. Ảnh: Reuters.

Bên cạnh đó, vị tỷ phú cũng công khai thảo luận về tình trạng khuyết tật của nhân viên này cùng với những người khác trên Twitter, theo Bloomberg.

Trong dòng tweet gửi ông Musk, Haraldur Thorleifsson, quản lý cấp cao của Twitter tại Iceland, cho biết quyền truy cập vào máy tính của ông đã bị cắt 9 ngày trước đó, khi Twitter thông báo đã sa thải khoảng 200 nhân viên.

Tuy nhiên, “trưởng phòng nhân sự của ông không thể xác nhận xem tôi còn là nhân viên hay không”, ông Thorleifsson nói với Musk.

Ông chủ Twitter sau đó đã đáp lại, hỏi Thorleifsson “anh đang làm công việc gì?”. Cả hai đã có cuộc trò chuyện công khai về khối lượng công việc của Thorleifsson trên Twitter.

Trong dòng tweet riêng biệt, vị tỷ phú cho biết Thorleifsson “không thực sự làm việc, viện cớ rằng anh ta bị khuyết tật khiến bản thân không thể đánh máy”. Trong khi đó, đạo luật về người khuyết tật Mỹ yêu cầu người sử dụng lao động phải giữ bí mật về tình trạng khuyết tật của nhân viên.

Thorleifsson đã làm rõ rằng ông mắc chứng loạn dưỡng cơ. Theo chia sẻ của ông, đây là căn bệnh đã khiến ông phải ngồi xe lăn hơn 20 năm trước.

Ông lập một công ty xây dựng thương hiệu kỹ thuật số được Twitter mua lại vào năm 2021. Bên cạnh đó, Thorleifsson đã được Liên Hợp Quốc và tổng thống Iceland ghi nhận vì đã đi đầu trong nỗ lực từ thiện nhằm xây dựng 1.000 đường dốc dành cho xe lăn quanh thành phố Reykjavik.

“Tôi không thể làm công việc chân tay (trong trường hợp này là đánh máy hoặc sử dụng chuột) trong thời gian dài mà tay không bị chuột rút”, ông nói.

“Tuy nhiên, tôi có thể viết trong một hoặc hai giờ. Đây không phải là vấn đề trong Twitter 1.0 vì tôi là giám đốc cấp cao và công việc của tôi chủ yếu là giúp các đội ngũ tiến lên, đưa ra lời khuyên chiến lược và chiến thuật cho họ”, ông chia sẻ thêm.

Sau cuộc trao đổi với ông Musk, Thorleifsson cho biết người đứng đầu bộ phận nhân sự của Twitter đã xác nhận rằng ông không còn làm việc tại công ty nữa.

“Điều đó hoàn toàn ổn và nó xảy ra mọi lúc. Họ thường thông báo với mọi người về điều đó, nhưng điều này dường như là không bắt buộc tại Twitter bây giờ”, ông nói.

Theo CNN, đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk công khai chế giễu nhân viên tại Twitter, công ty mà ông đã mua với giá 44 tỷ USD vào năm ngoái.

Cuộc đời tỷ phú Elon Musk

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng. Đây là cuốn tiểu sử kể về hành trình của tỷ phú Musk: Lớn lên trong gia đình không hạnh phúc tại Nam Phi, di cư tới Canada, khởi nghiệp bằng nghề làm sạch nồi hơi trước khi làm nên sự nghiệp tại Mỹ.

> Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Bài thuyết trình 4 giờ của Elon Musk làm nhà đầu tư thất vọng

Kế hoạch tổng thể thứ ba của Elon Musk cho Tesla đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi không cung cấp bất kỳ chi tiết chắc chắn nào về thế hệ xe điện tiếp theo của hãng.

Elon Musk trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới

Người sáng lập hãng xe điện Tesla và tập đoàn SpaceX đã lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault, CNN đưa tin.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm