Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk muốn đấm Kayne West

Elon Musk cho biết ông thực sự muốn đấm Kayne West sau bài đăng của ca sĩ trên Twitter.

Elon Musk thể hiện sự bất bình trước hành động của ca sĩ Kayne West. Ảnh: WSJ.

Trong phần hỏi đáp trên Twitter Space, Musk đã chia sẻ về “hồ sơ Twitter”, liên quan đến cách Twitter xử lý những nội dung của Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ngoài ra, vị tỷ phú cũng bày tỏ quan điểm đối với hành động gây bức xúc của nam ca sĩ Kayne West.

Khi được hỏi về cách Twitter cân bằng quyền tự do ngôn luận, Elon Musk thừa nhận bản thân muốn đấm Kayne West vì anh ta đã đi quá giới hạn của mình.

“Cá nhân tôi muốn đấm Kanye, nhưng điều đó chắc chắn sẽ xúi giục tôi theo khuynh hướng bạo lực. Điều đó không hay chút nào”, Elon Musk trả lời.

Trước đó, tài khoản Twitter của Kayne West đã bị khóa vào ngày 2/12 sau khi nam ca sĩ đăng hình ảnh chữ vạn bên trong Ngôi sao David, biểu tượng ngôi sao 6 cánh của người Do thái.

“Điều quan trọng là mọi người đều biết và việc khóa tài khoản là quyết định của tôi”, Elon Musk cho biết thêm.

Elon Musk muon gay su anh 1

Elon Musk cho biết ông muốn đấm Kayne West sau khi nam ca sĩ có hành động thiếu chuẩn mực trên Twitter. Ảnh: Unilad.

Ngoài ra, Kayne West cũng đưa ra quan điểm ủng hộ Adolf Hitler và Đức Quốc xã trong một cuộc phỏng vấn trên Infowars, podcast do người dẫn chương trình tai tiếng Alex Jones sáng lập.

Sau hành động của Kayne West, Elon Musk cho biết quyết định khóa tài khoản tạm thời nhằm mục đích tránh việc kích động bạo lực và các phát ngôn độc hại là điều đi ngược với pháp luật.

“Đến một lúc nào đó bạn phải nói thế nào là kích động bạo lực vì hành động này là phạm pháp ở Mỹ. Đăng hình chữ vạn theo cách mờ ám không phải là hành động tốt, mà là kích động bạo lực”, Elon Musk nói.

Theo Business Insider, những bình luận của CEO Tesla được đưa ra chỉ một ngày sau khi giám đốc an toàn và liêm chính mới của Twitter nói rằng ưu tiên hàng đầu của Musk là đảm bảo an toàn trên nền tảng này.

Ngoài ra, những bình luận bài Do Thái của Kayne West trong những tháng gần đây đã khiến các thương hiệu bao gồm Adidas và Balenciaga cắt đứt hợp tác với nam ca sĩ này.

Hiện tại, Elon Musk không phản hồi các yêu cầu bình luận từ Insider.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Vấn đề lớn của Twitter dưới thời Elon Musk

Kể từ sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter, các phát ngôn thù ghét tăng cao một cách bất thường làm dấy lên nhiều lo ngại về tương lai của nền tảng.

Twitter không an toàn dưới thời Elon Musk

Cựu giám đốc bộ phận an toàn và liêm chính của Twitter cho rằng công ty dưới thời Elon Musk có thể gặp nhiều vấn đề về kiểm duyệt nội dung.

Minh Hoàng

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm