Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk muốn xóa 1,5 tỷ tài khoản Twitter

Tỷ phú Elon Musk công bố kế hoạch xóa 1,5 tỷ tài khoản Twitter không còn hoạt động để nhường tên gọi (username) cho những người dùng khác.

Elon Musk giả vờ dùng điện thoại để trả lời câu hỏi của phóng viên trong một buổi họp báo. Ảnh: AP.

Ngày 8/12, Elon Musk cho biết sẽ xóa khoảng 1,5 tỷ tài khoản không còn hoạt động trên Twitter với mục đích giải phóng kho tên (username) cho những người dùng khác.

Trên Twitter, Musk cho biết việc xóa một số tài khoản là "điều đương nhiên" bởi chúng không có tweet và không được đăng nhập trong nhiều năm.

Trong quý II, Twitter ghi nhận 237,8 triệu tài khoản "có thể kiếm tiền". Theo Business Insider, đó là các tài khoản hoạt động thường xuyên, được tiếp cận quảng cáo và có thể mang lại doanh thu cho nền tảng.

Hiện tại, Twitter chưa công bố chính thức về kế hoạch xóa hàng loạt tài khoản, cũng như thời gian không hoạt động khiến một tài khoản bị xóa.

Đây không phải lần đầu Musk nói về việc thanh lọc tài khoản trên Twitter. Hồi tháng 11, vị tỷ phú cho biết các tài khoản không hoạt động trong 15 năm sẽ bị xóa. Vào tháng 10, CEO Tesla từng đăng bài ngụ ý các tài khoản không hoạt động trong hơn một năm cũng có thể gặp nguy hiểm.

Bên dưới bài đăng của Musk, một số người dùng cho rằng nên có giải pháp khác để xử lý các tài khoản không còn hoạt động. Một số chủ tài khoản đã qua đời, và người thân của họ không muốn mất đi kỷ niệm trên mạng xã hội.

"Bạn của tôi mất vào năm 2019, trước đó hoạt động rất tích cực trên Twitter. Tài khoản của cô ấy vẫn được bạn bè, gia đình và người theo dõi truy cập để ôn lại kỷ niệm. Không ai muốn nó biến mất cả", người dùng Eva Amsen cho biết.

Một số bình luận khác còn yêu cầu Musk mở khóa tài khoản thay vì xóa, trong khi vài người ủng hộ quyết định này bởi họ có thể đặt lại tên ưa thích, vốn bị sử dụng bởi những tài khoản bị bỏ trống hoặc không còn hoạt động.

Lượng người dùng Twitter tăng lên sau khi Musk tiếp quản công ty. Theo dữ liệu của Apptopia trong tháng 11, Twitter chứng kiến lượng người dùng hoạt động hàng ngày nhiều nhất từ trước đến nay.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Hàng loạt nhân viên cũ kiện Twitter

Một loạt nhân viên đã nộp đơn kiện Twitter, gọi đợt sa thải của Elon Musk là “vô nhân tính”.

Con trai Elon Musk có thẻ nhân viên Twitter

Vị tỷ phú đưa con trai 2 tuổi đi chơi tại San Francisco, kèm ảnh chụp thẻ nhân viên Twitter của cậu bé với chức vụ để trống.

Lý do Elon Musk hay thất hứa

Vị tỷ phú hay hứa hẹn về tương lai qua các công ty của ông, nhưng cũng thường xuyên trễ hẹn với các mốc phát triển quan trọng.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm