Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Facebook đăng ký dịch vụ Bitcoin, tiền mã hóa

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo đã nộp đơn đăng ký bản quyền và phát triển các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa tại Brazil.

Facebook (hiện đổi tên thành Meta) đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho một số sản phẩm mới liên quan đến blockchain tại Brazil. Theo hồ sơ được công bố, Meta sẽ tập trung phát triển hệ thống phần cứng và ứng dụng liên quan đến lĩnh vực tiền số và Bitcoin.

Theo BeInCrypto, hồ sơ được nộp cho Cục Sở hữu Công nghiệp (INPI) tại Brazil hôm 5/10/2021 và đang trong quá trình xét duyệt.

Facebook dang ky thuong hieu cho dich vu Bitcoin anh 1

Thông tin về hồ sơ mà Meta nộp cho INPI. Ảnh: CoinTelegraph.

Các sản phẩm và dịch vụ gắn liền với tiền mã hóa như sàn giao dịch, ví nóng, lạnh được Facebook đề cập trong bộ hồ sơ, theo CoinTelegraph.

“Thiết kế, xây dựng và triển khai hoạt động xác thực giao dịch tiền số, bao gồm các giao dịch liên quan đến Bitcoin được thực hiện trên ứng dụng bên thứ ba", hồ sơ của Meta mô tả lộ trình phát triển sản phẩm.

Kể từ khi đổi thương hiệu sang Meta, công ty này đã chuyển chiến lược tập trung vào các sản phẩm liên quan đến vũ trụ ảo (metaverse) và Web3, thế hệ Internet tiếp theo được xây dựng trên nền tảng blockchain.

Facebook đã chấm dứt dự án tiền ổn định giá (stablecoin) Diem mà họ đã theo đuổi từ năm 2019. Meta thông báo đang hợp tác với các ngân hàng đầu tư nhằm hỗ trợ họ chuyển nhượng tài sản và sở hữu trí tuệ gắn với dự án Diem. Cuộc hành trình với đồng stablecoin này là bước đầu của chiến lược metaverse đầy tham vọng trong 10 năm tới.

Trong tuần trước, Meta thông báo họ đang phát triển tính năng cho phép người dùng hiển thị tác phẩm số gắn với token không thể thay thế (NFT) trên ảnh bìa, tường nhà. Facebook cho biết sẽ phát hành gian hàng mua bán NFT trên nền tảng mạng xã hội của họ trong tương lai gần.

Các đại gia công nghệ khác như Apple, Microsoft cũng tham gia cuộc đua blockchain và metaverse. Microsoft gây chấn động giới đầu tư bằng thương vụ thâu tóm hãng game Activision Blizzard với 70 tỷ USD tiền mặt. “Game là lĩnh vực giải trí sôi động nhất hiện tại. Đây là quân bài chủ lực trong việc phát triển các nền tảng vũ trụ ảo”, CEO Microsoft, Satya Nadella nhận định khi thương vụ được công bố.

Hôm 27/1, CEO Apple, Tim Cook đưa ra nhận định tích cực về metaverse và cho biết “công ty đang đầu tư một cách phù hợp”. Tim Cook cho biết có 14.000 ứng dụng trên App Store sử dụng ARKit, nền tảng phát triển ứng dụng AR cho thiết bị iOS của Apple.

Facebook và Instagram sắp có thay đổi lớn

Meta có thể tích hợp tính năng hiển thị, mua bán NFT vào Facebook và Instagram.

Google tham gia thị trường blockchain

Phòng ban mới của Google sẽ tập trung nghiên cứu về blockchain và các công nghệ liên quan đến Web3.

Tesla vẫn đang trữ Bitcoin

Hãng xe điện cho biết họ không mua thêm hay bán bất kỳ đồng Bitcoin nào trong thời gian qua.

Quốc Tú

Bạn có thể quan tâm