Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

General Motors đưa ra hình phạt để ngăn chặn đội giá tại Mỹ

Những chiếc xe được bán lại trái phép sẽ bị hủy bảo hành.

Các nhà sản xuất ôtô luôn có những công cụ để đảm bảo các đại lý bán hàng một cách minh bạch. Mới đây nhất, General Motors vừa đưa ra kế hoạch hủy bỏ bảo hành đối với những chiếc xe được bán lại trái phép.

Chủ tịch General Motors Bắc Mỹ, Steve Carlisle vừa gửi email đến các đại lý của hãng để đề cập đến việc đội giá. Theo đó một số mẫu xe cao cấp như Hummer EV được bán lại với giá cao hơn nhiều so với giá bán đề xuất của hãng. Cụ thể một chiếc đã được bán lại vào tháng 4 với giá 275.000 USD, trong khi giá bán lẻ đề xuất chỉ có 80.000 USD. General Motors cho rằng điều này có thể ảnh hưởng xấu đến thương hiệu.

Nhằm ngăn chặn việc này, ông Steve Carlisle cho biết sẽ áp dụng việc hủy bảo hành nếu phát hiện hành vi bán lại với giá cao hơn nhiều so với giá bán đề xuất của hãng, đồng thời người mua có thể bị cấm mua các mẫu xe mới của hãng trong tương lai.

"Hiện tại, các mẫu xe sẽ được áp dụng chính sách này bao gồm: Cadillac Escalade-V, Chevrolet Corvette C8 Z06 và GMC Hummer EV", ông cho biết thêm.

General Motors anh 1

Phương thức này cũng từng được hãng Ford áp dụng với mẫu siêu xe GT. Tại thời điểm mới ra mắt, để mua siêu xe này, khách hàng phải nộp đơn đăng ký trước. Những đơn đăng ký này sẽ được hãng Ford duyệt trước khi quyết định khách hàng nào có thể đặt mua.

Chỉ có 500 khách hàng may mắn trở thành chủ nhân của chiếc xe. Không ít đại gia trên thế giới sở hữu số tài sản kếch xù trong tay nhưng không thể mua Ford GT mặc dù giá xuất xưởng chỉ khoảng 400.000 USD. Hãng xe Mỹ còn yêu cầu 500 khách hàng này phải ký cam kết không sang nhượng lại siêu xe này dưới bất kì hình thức nào trong vòng hai năm đầu tiên sở hữu.

General Motors anh 2

Một trong những người nổi tiếng sở hữu Ford GT là John Cena, ngôi sao WWE. Vào năm 2018, anh từng rao bán chiếc GT của mình mặc dù chưa đến thời điểm hãng xe Mỹ cho phép. Điều này khiến cho vụ kiện tụng giữa Ford và John Cena bùng nổ vào tháng 6 cùng năm.

Ngoài ra còn một số điều khoản cho chủ sở hữu như phải sử dụng xe nhiều nhất có thể, không được cất trong garage, hay phải mang xe đến những buổi sự kiện về xe để những người khác có thể chiêm ngưỡng. Kể từ năm 2019, Ford mới bắt đầu mở bán rộng rãi, tuy nhiên số lượng xe xuất xưởng vẫn chỉ dừng lại ở con số 250 chiếc/năm.

Những mẫu xe thể thao được trang bị hộp số sàn

Mặc dù đã bị khai tử dần trên những mẫu xe phổ thông, tùy chọn hộp số sàn vẫn được nhiều hãng ôtô cung cấp trên các mẫu xe thể thao của mình.

Xe điện thể thao, chọn Porsche Taycan hay Audi e-tron GT?

Hai mẫu xe điện hạng sang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Ford bổ sung các hình phạt để ngăn chặn đội giá tại Mỹ

Ford từ lâu đã phải vật lộn với việc đảm bảo các đại lý không bán chênh giá quá nhiều so với mức giá niêm yết.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm