Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hàng nghìn con gà bị chết do mưa lũ, cả làng kéo đến giúp sơ chế

Người dân ở xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tự nguyện giúp chủ trang trại nấu nước, vặt lông gần 4.000 con gà.

Dân làng đến sơ chế gà giúp chủ trang trại.

Ngày 30/9, mạng xã hội chia sẻ các hình ảnh người dân nấu nước, vặt lông hàng nghìn con gà bị chết do mưa lũ. Hình ảnh khiến nhiều người xót xa, thương cảm.

Được biết, hàng nghìn con gà bị chết này là của anh T. (xóm Bàu Xuân, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An) do nước lũ vào ngày 29/9.

Sau khi biết được thông tin thông báo của chính quyền địa phương, cả làng đã cùng nhau tới giúp chủ trang trại.

Ông Nguyễn Khánh Dương, Chủ tịch UBND xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu) cho biết, mưa lớn trong những ngày qua khiến một số nơi trên địa bàn xã bị ngập, gây chia cắt, một số gia trại, trang trại bị ảnh hưởng.

“Nước lũ dâng nhanh khiến gần 4.000 con gà tại trang trại của anh T. bị thiệt hại. Chính quyền đã dùng loa phát thanh nhờ người dân đưa tới nhà văn hóa xóm để sơ chế vì số gà chết quá nhiều. Toàn bộ số gà sau khi sơ chế sẽ được nhập cho các sở thú trên địa bàn huyện để vớt vát lại phần nào công sức, tiền của bỏ ra của gia đình”, ông Dương cho hay.

mua lu o Nghe An anh 1

Người dân ở Diễn Đoài không ngại mưa lũ đã đến giúp chủ trang trại sơ chế gà.

Cách đây ít ngày, gia đình chị Hồ Thị M. (trú tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cũng vô cùng xót xa khi đàn gà giống 2.500 con (trị giá khoảng 50 triệu đồng) bị chết do mưa lũ.

Một cán bộ Hội Nông dân xã Quỳnh Tam cho biết, sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến giúp đỡ, thu gom, tiêu hủy số gà trên theo quy định để đảm bảo vệ sinh môi trường, động viên gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt.

https://infonet.vietnamnet.vn/hang-nghin-con-ga-bi-chet-do-mua-lu-ca-lang-keo-den-giup-chu-trang-trai-so-che-5001797.html

Theo Bảo Trâm/Infonet

Bạn có thể quan tâm