Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hãng xe điện Lucid cắt giảm 1.300 nhân sự

Lucid cho biết lực lượng lao động của công ty tại Mỹ sẽ bị cắt giảm ở hầu hết mọi tổ chức và cấp độ, bao gồm cả giám đốc điều hành.

Một số công ty khởi nghiệp về xe điện đang phải đối mặt với một thực tế khắc nghiệt và mới nhất là Lucid, công ty xe điện này đang lên kế hoạch sa thải nhân viên.

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, Lucid đã tiết lộ một kế hoạch tái cơ cấu mới nhằm giảm chi phí hoạt động mà công ty này mô tả “đáp ứng nhu cầu kinh doanh đang phát triển và cải thiện năng suất”. Theo đó, Lucid đặt mục tiêu cắt giảm khoảng 18% số nhân công, tương đương khoảng 1.300 người.

Lucid,  xe dien anh 1

Việc sa thải nhân viên dự kiến hoàn thành vào cuối quý II và Lucid có thể phải chịu khoản phí lên tới 30 triệu USD liên quan đến các khoản trợ cấp thôi việc và phúc lợi.

Trong một email gửi tới nhân viên, CEO Peter Rawlinson cho biết việc cắt giảm nhân sự sẽ diễn ra ở hầu hết mọi tổ chức và cấp độ, bao gồm cả giám đốc điều hành. Những người bị sa thải vẫn được Lucid chi trả bảo hiểm sức khỏe, tiếp cận các cơ hội tìm kiếm việc làm mới.

Lucid,  xe dien anh 2

Vị CEO này cho biết đợt tái cấu trúc này được thực hiện nhằm đưa Lucid trở nên mạnh mẽ hơn trong các kế hoạch dài hạn và không ảnh hưởng đến kế hoạch ra mắt mẫu SUV mới có tên Gravity vào năm 2024.

Những mẫu xe tăng tốc 0-100 km/h dưới 2 giây

Trong danh sách này, chỉ có duy nhất Dodge Challenger SRT Demon 170 được trang bị động cơ đốt trong.

Những hình ảnh đầu tiên về nội thất Porsche Cayenne 2024

Ngoài 3 màn hình, khu vực bệ tỳ tay trung tâm, cần số cũng được Porsche thay đổi hoàn toàn.

Helixx giới thiệu 4 xe điện nhỏ gọn

Được thiết kế cho các thị trường mới nổi, các quốc gia đang phát triển, mẫu xe điện của Helixx hứa hẹn là giải pháp di chuyển lý tưởng ở các đô thị đông đúc.

Những nhà máy sản xuất linh kiện cho hãng xe điện của Elon Musk

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả tựa sách "Elon Musk - Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện". Trong cuốn sách này, độc giả có thể tìm hiểu sự trỗi dậy của Tesla đóng vai trò chất xúc tác cho sự phát triển của một hệ sinh thái ôtô mới tại California.

Đình Phong

Bạn có thể quan tâm