Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xe Hàn Quốc thắng giải xe nhập khẩu của năm tại Nhật Bản

Mẫu SUV chạy điện Hyundai Ioniq 5 giành giải Xe nhập khẩu của năm 2022-2023 tại Nhật Bản (JCOTY), đánh bại BMW iX, Range Rover và Renault Arkan.

Mẫu SUV thuần điện Ioniq 5 của Hyundai Motor đã thắng giải Xe nhập khẩu của năm 2022-2023 tại Japan Car of the Year (JCOTY).

Ioniq 5 đánh bại BMW iX, Land Rover Range Rover và Renault Arkana, những chiếc xe cũng được vinh danh là 10 chiếc xe tốt nhất của năm.

Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ôtô từ Hàn Quốc giành được giải thưởng tại JCOTY kể từ khi tổ chức này được thành lập vào năm 1980 để đánh giá các phương tiện được tung ra thị trường ôtô nội địa Nhật Bản từ ngày 1 tháng 11 của năm trước đến ngày 31 tháng 10 của năm hiện tại.

Ủy ban JCOTY nhận xét rằng ban giám khảo đã đánh giá cao Ioniq 5 về thiết kế ngoại thất, nội thất sáng tạo, các tính năng an toàn cũng như phạm vi lái xe vượt trội từ 498 km đến 618 km.

Won Sang Cho, Giám đốc điều hành của Hyundai Mobility Nhật Bản cho biết: “Kể từ khi được bán tại Nhật Bản vào đầu năm nay, Ioniq 5 đã nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, họ đánh giá cao về thiết kế, kỹ thuật và tầm hoạt động của Ioniq 5.

Ioniq 5 đã giành được nhiều giải thưởng danh giá toàn cầu, bao gồm Xe của năm trên thế giới WCOTY 2022 vào tháng 4 và SUV của năm 2023 do chuyên trang MotorTrend tổ chức vào tháng 10, giải Xe của năm 2022 tại Đức, Xe của năm 2022 tại Vương quốc Anh, Động cơ & Hệ thống đẩy tốt nhất của Wards 10 năm 2022 cũng như Xe điện của năm 2022 do tạp chí Car & Driver bình chọn.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

https://autojosh.com/south-korean-made-hyundai-ioniq-5-suv-wins-japan-import-car-of-the-year-jcoty/?fbclid=IwAR0DmtPn4bwU6gx7-9e-NVTkt7gvKUDO2HivWlSdQrifU6APkKTEEpTaZ2c

Anh Thái

Theo Autojosh

Bạn có thể quan tâm