Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iOS 13.1 tiếp tục gặp lỗi, nhiều người không thể cập nhật tự động

Khi truy cập vào mục "Cập nhật phần mềm" trên iPhone, hệ thống sẽ hiển thị thông báo "Không thể kiểm tra bản cập nhật".

Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 13.1, sớm hơn 6 ngày so với kế hoạch ban đầu nhằm sửa những lỗi nghiêm trọng và bổ sung một số tính năng mới cho iPhone.

Tuy nhiên, trên các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone, nhiều người dùng cho biết họ không thể cập nhật tự động hệ điều hành này bằng điện thoại.

loi cap nhat iOS 13.1 anh 1
 Khi truy cập vào mục "Cập nhật phần mềm", hệ thống sẽ hiển thị thông báo "Không thể kiểm tra bản cập nhật".

Theo đó, khi truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, hệ thống sẽ hiển thị thông báo "Không thể kiểm tra bản cập nhật". Nguyên nhân được Apple đưa ra là "Đã xảy ra lỗi khi đang kiểm tra bản cập nhật phần mềm".

Theo khảo sát của Zing.vn, lỗi này xảy ra ngẫu nhiên và xuất hiện trên nhiều thiết bị khác nhau từ những máy đời cũ như iPhone 7 đến các thiết bị mới hơn như iPhone XS.

Chiếc iPhone 8 Plus phiên bản 64 GB (đang ở phiên bản iOS 13) mà tôi đang sử dụng cũng gặp phải tình trạng tương tự. Tôi đã thử khắc phục bằng một số cách như khởi động lại thiết bị hay truy cập vào mạng Wi-Fi mới, nhưng đều không cập nhật được. Nguyên nhân của vấn đề này vẫn chưa được xác định.

Hiện tại, đối với những thiết bị gặp tình trạng trên, người dùng cần kết nối iPhone với máy tính để cập nhật hệ điều hành thông qua phần mềm iTunes. Sau khi kết nối, phần mềm sẽ hiển thị thông báo tải xuống bản cập nhật iOS 13.1. Người dùng chỉ cần chờ máy tính tải về và cài đặt tự động.

iOS 13.1 là bản cập nhật được người dùng iPhone chờ đợi nhất trong vài ngày gần đây. Trước đó, sau khi nâng cấp iOS 13, nhiều người phàn nàn thiết bị của họ hoạt động thiếu ổn định và gặp phải một số lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

loi cap nhat iOS 13.1 anh 2
Hệ điều hành iOS 13.1 đã sửa nhiều lỗi trên phiên bản trước đó. Ảnh: Đức Duy.

Ngoài vấn đề không thể tự động nâng cấp qua iPhone, phản hồi từ nhiều người dùng đối với bản cập nhật này khá tốt.

"Trải nghiệm khoảng một buổi sáng với hệ điều hành iOS 13.1 là khá tốt. Các thao tác vuốt chạm, chuyển đổi đa nhiệm hoạt động mượt mà hơn. Máy cũng ít nóng hơn so với phiên bản iOS 13", Nguyễn Văn Đài, người dùng iPhone 7 Plus chia sẻ trong một hội nhóm trên Facebook.

"Cảm giác gõ phím không còn bị giật lag như trước. Quan trọng nhất là bản cập nhật đã sửa được lỗi hiển thị thanh công cụ khi chạm 3 ngón tay vào màn hình khiến tôi không thể chơi PUBG", tài khoản Hoàng Tùng bình luận.

Bên cạnh việc sửa hàng loạt lỗi, iOS 13.1 cũng mang tới cho người dùng nhiều tính năng mới như Shortcuts Automations, chia sẻ EAT trong Apple Maps. Giao diện AirDroip cũng được nâng cấp nhằm khai thác tốt hơn chip định vị U1 Ultra Wideband có trong iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Các thay đổi đáng chú ý khác như làm mới giao diện trang cài đặt font chữ và Điểm truy cập cá nhân. Những ứng dụng được phát hành trong giai đoạn thử nghiệm (beta) sẽ kèm một chấm vàng bên cạnh biểu tượng, biểu đồ thời gian sử dụng pin thể hiện chi tiết hơn.

Thử iOS 13.0 trên iPhone đời cũ - giao diện đẹp, máy nóng, chạy chậm iOS 13 mang đến những tính năng mới như Dark Mode, chỉnh sửa hình ảnh, video. Tuy nhiên, phiên bản phần mềm mới này hoạt động khá chậm trên iPhone SE.

iOS 13.1 phát hành, danh sách sửa lỗi dài nhất từ trước đến nay

Chưa đầy một tuần sau khi phát hành iOS 13, Apple nhanh chóng tung ra bản cập nhật iOS 13.1 để sửa hàng loạt lỗi lớn nhỏ.Đức Hải

Bạn có thể quan tâm