Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Khách đặt mua Lamborghini phải chờ đến năm 2024

Dựa theo công suất nhà máy, hãng siêu xe đến từ Italy - Lamborghini - cần sản xuất liên tục đến 2024 để hoàn tất toàn bộ xe đã được khách hàng đặt mua trước đó.

Ông Stephan Winkelmann - giám đốc điều hành của Lamborghini - cho biết với nhu cầu sử dụng siêu xe tăng cao của người tiêu dùng, nhà máy cần sản xuất liên tục trong 18 tháng để có thể đáp ứng được lượng đơn đặt trước từ các khách hàng.

Mặc dù cuộc suy thoái tài chính do chiến tranh giữa Nga và Ukraine đang diễn ra, thương hiệu siêu xe đến từ Italy này vẫn nhận được sự quan tâm đến từ những khách hàng giàu có.

mua sieu xe lamborghini anh 1

Khách hàng cần chờ đến 2024 để nhận xe Lamborghini. Ảnh: France24.

"Ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến Lamborghini", Winkelmann chia sẻ với AFP.

Ngoài ra, Stephan Winkelmann cũng nhận định nhu cầu của người tiêu dùng đối với xe Lamborghini vẫn tiếp tục tăng nếu tình hình kinh tế thế giới duy trì ổn định như hiện nay.

Bên cạnh nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh, thời gian chờ đợi nhận xe Lamborghini cũng kéo dài do tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip và các phụ tùng xe.

Lamborghini đã lên kế hoạch để giới thiệu phiên bản hybird của từng mẫu xe đến người tiêu dùng vào các năm tới. Đến năm 2024, toàn bộ dòng xe thuộc hãng xe Lamborghini sẽ đều có phiên bản điện hóa.

Trước đó, hãng siêu xe đến từ Italy cũng đã ghi nhận doanh thu và lợi nhuận kỉ lục trong 2 quý đầu năm. Chỉ trong 6 tháng, Lamborghini đã trao đến tay khách hàng 5.090 xe và thu về khoảng 450 triệu EUR, tương đương khoảng 450 triệu USD.

Giá ôtô điện cũ tăng cao vì chi phí nhiên liệu đắt đỏ

Giá khí đốt tăng đang đẩy giá trị của những chiếc xe điện đã qua sử dụng tăng cao hơn bao giờ hết tại Mỹ.

Không dễ vay tiền mua ôtô cũ

So với mua ôtô mới, những người muốn vay tiền để mua ôtô đã qua sử dụng phải chấp nhận các chính sách không tốt bằng mua xe mới.

Đan Thanh

Theo France24

Bạn có thể quan tâm