Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Kiểm lâm Lâm Đồng chi tiền ăn ngủ, xăng xe hơn 1 tỷ đồng trái quy định

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng bị Thanh tra tỉnh này phát hiện, thu hồi hơn 3,5 tỷ đồng tiền sai phạm trong quản lý tài chính, ngân sách.

Ngày 17/3, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận hồ sơ, đang điều tra, xử lý các sai phạm trong quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách, kinh phí tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh này, giai đoạn 2018-2021.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng ban hành kết luận 565/KL-TTr ngày 25/4/2022 về các nội dung trên, trong đó kiến nghị thu hồi số tiền sai phạm hơn 5,3 tỷ đồng.

kiem lam tinh lam dong anh 1

Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng.

Theo tìm hiểu, trong số các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT Lâm Đồng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh này mắc sai phạm nhiều nhất, bị thu hồi tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

Điển hình, theo Thanh tra, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng thanh toán các chi phí liên quan đến công tác tuyên truyền, tập huấn không đúng quy định với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ tiền xăng đi lại 901 triệu đồng; tiền ăn 84 triệu đồng; tiền ngủ 126 triệu đồng; thanh toán tiền in sổ nhật ký tuần tra, kiểm tra rừng 150 triệu đồng.

Chi cục này cũng thanh toán tiền báo cáo viên và thuê hội trường không đúng quy định 351 triệu đồng.

Ngoài ra, chi cục này còn thanh toán không đúng quy định cho các doanh nghiệp: Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Đại Tài hơn 1 tỷ đồng; Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Xây dựng Trường Bình 235 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chi cục này cũng thanh toán chi phí liên quan đến diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng không đúng quy định trong năm 2018 và 2020 với tổng số tiền 232 triệu đồng.

Theo Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình và Phát triển nông thôn tỉnh này (thuộc Sở NN&PTNT) để xảy ra sai phạm nhiều thứ hai, chủ yếu do nghiệm thu, thanh toán không đúng thực tế thi công cho các nhà thầu, tổng số tiền bị thu hồi hơn 1,4 tỷ đồng.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, đến cuối năm 2022, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi được tổng số tiền sai phạm 5,3 tỷ đồng trên, nộp vào ngân sách nhà nước.

Trước các sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN&PTNT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Liên quan đến nội dung này, chiều 17/3, ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng - cho biết đã có báo cáo rà soát, kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan tới kết luận 565/KL-TTr trên, gửi UBND tỉnh cuối năm 2022.

Do ông Sơn đang nghỉ phép để giải quyết việc riêng của gia đình nên ông này cho biết không nhớ kỷ luật cụ thể ra sao. Trong số đó, có một trường hợp đang khiếu nại việc xử lý trách nhiệm. Theo ông Sơn, tỉnh Lâm Đồng đã thành lập Hội đồng kỷ luật để kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Đề nghị khai trừ Đảng đối với Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh ủy Lâm Đồng đề nghị khai trừ Đảng ông Nguyễn Ngọc Ánh. Ông Ánh vừa bị điều tra với cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình kết luận thanh tra sai phạm một dự án.

Tuấn Nguyễn/Tiền phong

Bạn có thể quan tâm