Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lầu Năm Góc công bố video mật về UFO

Ít nhất 2 đoạn video mật về vật thể bay không xác định được Lầu Năm Góc công bố, trong đó một video chưa có lời giải thích thỏa đáng.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 17/5 đã công bố trước Quốc hội một số ảnh và video mật về vật thể bay không xác định (UFO), Fox News đưa tin.

Trong một đoạn video ngắn, camera của Hải quân Mỹ ghi lại cảnh một vật thể nhỏ bay vượt qua máy bay của quân đội ở tốc độ cao. Trong một đoạn video kèm ảnh chụp sự kiện khác, quân đội Mỹ ghi lại được một tam giác phát sáng trên bầu trời đêm.

Scott Bray, phó giám đốc Cơ quan Tình báo Hải quân, cho biết quân đội từng có một thời gian không thể lý giải vụ việc tam giác phát sáng. Sau đó, vật thể này được xác định là thiết bị bay không người lái.

UFO My anh 1

Hình ảnh vật thể bay không xác định được quân đội Mỹ ghi lại. Ảnh: Lầu Năm Góc.

Tuy nhiên, ông Bray thừa nhận quân đội Mỹ đến nay vẫn chưa thể xác định vật thể trong đoạn video đầu tiên là gì.

Quan chức Mỹ nhấn mạnh đã thu được nhiều báo cáo về các vật thể bay không xác định. Tuy nhiên, bởi chất lượng dữ liệu và thông tin hạn chế, rất khó để đưa ra kết luận cuối cùng về bản chất của các vụ quan sát thấy UFO.

Trong một báo cáo được giải mật một phần năm 2021, nhà chức trách Mỹ cho biết ghi nhận 144 báo cáo về vật thể bay không xác định giai đoạn 2004-2021, trong đó khoảng 80 trường hợp có sự tham gia của nhiều thiết bị cảm biến.

Vật thể bay không xác định được giới lập pháp Mỹ coi là một mối đe dọa nghiêm trọng tới an ninh quốc gia.

Chính phủ Mỹ cho biết chưa có lời giải thích đủ thỏa đáng cho hiện tượng UFO. Nhà chức trách Mỹ cho rằng có một số nguyên nhân dẫn đến UFO như chim, bóng bay, hiện tượng khí quyển tự nhiên, các chương trình bí mật của chính phủ, thậm chí thiết bị bay của nước ngoài.

Ukraine tuyên bố ngưng mọi hòa đàm với Nga

Quan chức Nga và Ukraine xác nhận tiến trình đàm phán hòa bình bị đóng băng, đồng thời đổ lỗi cho đối phương.

Tổng thống đắc cử Philippines đi nghỉ tại Australia sau chiến thắng

Nhà lãnh đạo tương lai của Philippines có chuyến đi cá nhân tới Australia. Người phát ngôn của tổng thống đắc cử Ferdinand Marcos Jr cho biết ông cần một kỳ nghỉ.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm