Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lý do không nên dùng Chrome trên MacBook

Trên các dòng máy tính chạy macOS, không trình duyệt bên thứ 3 nào, kể cả Chrome, được tối ưu bằng Safari.

dung Safari tren MacBook anh 1

Có nhiều trình duyệt web để người dùng chọn lựa. Trong đó, Chrome là cái tên nổi trội hơn cả. Theo thống kê của Statcounter vào tháng 1, phần mềm này chiếm hơn 66% thị phần trình duyệt trên máy tính. Tuy nhiên, trong hệ sinh thái Apple, Safari lại sở hữu những ưu điểm nổi trội mà Chrome, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt bên thứ 3 nào cũng không có được. Ảnh: Makeuseof.

dung Safari tren MacBook anh 2

Tối ưu pin. Mọi người dùng đều muốn laptop có thời gian sử dụng pin dài. Trong khi đó, Chrome nổi tiếng về việc tiêu tốn nhiều RAM và làm máy tụt pin nhanh, kể cả trên MacBook. Theo Makeuseof, vấn đề tiêu thụ điện năng là lý do chính để không sử dụng Chrome trên MacBook. Ngược lại, Safari rất tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là trên máy Mac silicon. Trình duyệt này sử dụng sức mạnh từ hệ thống và xử lý tốt việc quản lý RAM. Vì vậy, nếu bạn muốn có thời lượng pin tốt nhất khi đang di chuyển, hãy sử dụng Safari. Ảnh: Makeuseof.

dung Safari tren MacBook anh 3

Bảo vệ quyền riêng tư. Apple luôn thể hiện là một công ty coi trọng quyền riêng tư của người dùng. Họ sử dụng nhiều giải pháp khác nhau, cả phần cứng lẫn phần mềm, để bảo đảm an toàn. Trình duyệt Safari có tính năng Privacy Report, thông báo đến người dùng về việc trình duyệt ngăn các trang web theo dõi họ. Privacy Report cũng thống kê chi tiết tỷ lệ các trang web muốn lấy thông tin về hoạt động của người dùng. Ảnh: Makeuseof.

dung Safari tren MacBook anh 4

iCloud Keychain. Nếu bạn thường xuyên đăng nhập vào các tài khoản trực tuyến khác nhau và sử dụng mật khẩu phức tạp thì iCloud Keychain là một công cụ hữu ích. iCloud Keychain lưu thông tin quan trọng như tên người dùng, mật khẩu, thẻ tín dụng… vào tài khoản iCloud của bạn. Nó cũng đồng bộ thông tin lưu trữ trên tất cả các thiết bị Apple của người dùng, không cần phải lưu nhiều lần cùng một thông tin cho từng thiết bị. Ảnh: OSX Daily.

dung Safari tren MacBook anh 5

Hỗ trợ Apple Pay. Đây là một ưu điểm khác của Safari so với trình duyệt bên thứ 3. Dịch vụ này là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng để thanh toán trực tuyến. Nếu đã sử dụng Apple Pay trên iPhone, bạn có thể dễ dàng thêm thẻ tín dụng của mình vào máy Mac để sử dụng trong Safari. Apple Pay hỗ trợ nhiều loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Nếu dùng máy Mac có Touch ID, tất cả những gì người dùng phải làm là sử dụng dấu vân tay của mình để xác thực giao dịch. Ảnh: Makeuseof.

dung Safari tren MacBook anh 6

Chuyển tiếp thiết bị. Handoff là một trong những tính năng quan trọng nhất của hệ sinh thái Apple. Nó cho phép người dùng thực hiện công việc trên một thiết bị, sau đó tiếp tục trên thiết bị khác. Quá trình chuyển tiếp này luôn diễn ra liên tục và ổn định. Bạn có thể đọc trang web bằng Safari trên iPhone, sau đó tiếp tục ngay tại nơi đã dừng lại trên MacBook. Ảnh: Makeuseof.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

MacBook bị bán phế liệu do khóa iCloud

Tính năng bảo mật của Apple trên các mẫu MacBook đời mới khiến việc sửa chữa và bán máy qua sử dụng gặp nhiều khó khăn.

MacBook vượt mặt dàn laptop Windows

Theo thống kê từ các chuỗi bán lẻ, MacBook Air M1 là mẫu laptop đứng đầu cả về doanh thu và doanh số tại thị trường Việt Nam trong năm 2022.

Nguyễn Hiếu

Theo Makeuseof

Bạn có thể quan tâm