Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mỹ cấm người dân lái xe tại Buffalo do bão tuyết

Ngày 28/12, cảnh sát tiểu bang New York và quân đội đã được triển khai để ngăn người dân lái xe trên các con đường đầy tuyết tại thành phố Buffalo, theo AP.

Người dân sưởi ấm sau khi dọn tuyết tại Buffalo. Ảnh: AP.

Người đứng đầu hạt Erie Mark Poloncarz cảnh báo rằng cảnh sát sẽ lập trạm kiểm soát ở lối vào Buffalo và tại các giao lộ lớn vì một số tài xế không tuân thủ lệnh cấm lái xe trong thành phố.

Tuy nhiên, các con đường ngoại ô và hầu hết đường cao tốc chính trong khu vực đã được mở cửa trở lại.

AP cho biết hơn 30 người đã thiệt mạng trong khu vực hạt Erie, bao gồm 7 trường hợp tử vong liên quan đến bão tuyết được văn phòng Thị trưởng Buffalo Byron Brown công bố. Con số này vượt qua trận bão tuyết lịch sử năm 1977 cướp đi sinh mạng của 29 người.

Người đứng đầu cơ quan khẩn cấp hạt Erie Dan Neaverth Jr. cho biết các quan chức cũng phần nào lo ngại về khả năng lũ lụt vào cuối tuần khi thời tiết ấm hơn làm tan tuyết.

Ông Poloncarz đã gọi trận bão tuyết là “cơn bão tồi tệ nhất trong cuộc đời”. Có khả năng nhiều thi thể khác sẽ được tìm thấy khi tuyết được dọn sạch.

Tổng thống Joe Biden đã đề nghị hỗ trợ liên bang cho New York. Chính quyền Mỹ sẽ cung cấp các nguồn lực để giúp khu vực trang trải chi phí cho việc cứu hộ và khắc phục hậu quả sau bão.

Các khu vực khác của nước Mỹ cũng đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp do bão tuyết gây ra. Tình trạng mất điện xảy ra từ Maine đến Washington.

Khoảng 3.000 chuyến bay nội địa và quốc tế của Mỹ đã bị hủy, tính đến ngày 28/12. Tổng thống Biden cho biết chính quyền đang cố gắng để đảm bảo các hãng hàng không “phải chịu trách nhiệm”.

Không ảnh ở tâm điểm trận bão tuyết thế kỷ tại Mỹ Cảnh quay từ trên cao bằng phương tiện bay không người lái hôm 26/12 cho thấy một khu phố ở Buffalo, bang New York, bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày sau “trận bão tuyết thế kỷ”.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Những người vẫn phải ra đường dù bão tuyết càn quét nước Mỹ

Bão tuyết lịch sử khiến những người lao động ngoài trời, chẳng hạn nhân viên giao hàng hay kỹ thuật viên sửa chữa tháp di động ở Mỹ, phải làm việc trong điều kiện nguy hiểm hơn.

Bão tuyết Mỹ biến quà Giáng sinh thành quà năm mới

Dưới ảnh hưởng của cơn bão tuyết lịch sử, nhiều đơn vị vận chuyển ở Mỹ phải tạm dừng hoạt động, khiến những món quà Giáng sinh phút chót phải nằm lại nhà kho.

Tuấn Đạt

Bạn có thể quan tâm