Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mỹ xác nhận video UFO bao vây tàu chiến

Đoạn video được chia sẻ cho thấy nhiều vật thể lạ di chuyển xung quanh tàu chiến thuộc lực lượng Hải quân Mỹ.

UFO xuất hiện trên màn hình radar của tàu chiến Mỹ Đoạn video được nhà làm phim điều tra Jeremy Corbell đăng tải cho thấy hàng loạt vật thể lạ di chuyển xung quanh tàu chiến thuộc Hải quân Mỹ.

Theo USA Today, video được quay từ tàu chiến ven biển USS Omaha trong lúc di chuyển ngoài khơi bờ biển San Diego, California (Mỹ) vào ngày 15/7/2019. Video cho thấy màn hình radar ghi nhận hàng loạt thứ di chuyển xung quanh tàu, được cho là vật thể bay không xác định (UFO).

Nhà làm phim điều tra Jeremy Corbell, người chia sẻ video cho biết đây là một phần trong chuỗi sự kiện liên quan đến UFO. Corbell cũng là đạo diễn bộ phim tài liệu Bob Lazar: Area 51 & Flying Saucers nói về UFO phát hành năm 2018.

Chia sẻ với phóng viên Gadi Schwartz của NBC News, phát ngôn viên Lầu Năm Góc xác nhận đoạn video là thật.

"Tôi có thể xác nhận video được quay bởi Hải quân Mỹ, và Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định Trên không (UAPTF) đã đưa video vào cuộc điều tra", người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết, nhưng từ chối chia sẻ thông tin chi tiết.

Thong tin moi ve UFO anh 1

Hình ảnh UFO vây quanh tàu chiến Mỹ. Ảnh: Jeremy Corbell.

Bên cạnh màn hình cho thấy hàng loạt vật thể vây quanh tàu Mỹ, video còn ghi lại giọng của một người đàn ông. "Chúng di chuyển rất nhanh... Chúng đang đổi hướng", người này nói.

Đây không phải lần đầu Corbell chia sẻ video ghi nhận các vật thể được cho là UFO. Năm 2019, đoạn video được Corbell đăng tải cho thấy 3 vật thể hình tam giác bay lượn trên tàu USS Russell. Video đã được Hải quân Mỹ xác nhận có thật vào đầu năm nay.

Đoạn video mới của Corbell xuất hiện trước khi Mỹ giải trình báo cáo về những lần nhìn thấy UFO vào tháng 6. Đây là chủ đề đang được giới truyền thông quan tâm, đặc biệt khi hình ảnh, bài phỏng vấn về những lần nhìn thấy UFO từ các cựu quan chức xuất hiện càng nhiều.

Luis Elizondo, cựu sĩ quan tình báo từng đứng đầu Chương trình Xác định Hiểm họa Vũ trụ Tiên tiến (AATIP), dự án nghiên cứu về UFO của Lầu Năm Góc, cho biết tài liệu sẽ nói về những hiện tượng "không thể giải thích".

"Nhìn thấy chúng đồng nghĩa bạn đang chạm trán với công nghệ tiên tiến hơn chúng ta... (Những thứ này) không có cánh, buồng lái, bảng điều khiển, đinh tán trên vỏ hay bộ phận đẩy rõ ràng. Bằng cách nào đó, chúng có thể vượt qua tác động của lực hút Trái Đất", Elizondo khẳng định cấu tạo các vật thể không tuân theo quy tắc kỹ thuật mà con người từng biết.

Thong tin moi ve UFO anh 2

Hình ảnh ghi lại vật thể hình tam giác bay lơ lửng trên tàu USS Russell năm 2019. Ảnh: Jeremy Corbell.

"Tôi nghĩ chính phủ Mỹ đã thừa nhận sự tồn tại của UAP", Elizondo chia sẻ với New York Post, dù ông đã ký thỏa thuận không tiết lộ bí mật trước khi rời Lầu Năm Góc năm 2017.

Theo Futurism, một số chuyên gia nhận định Nga và Trung Quốc có thể là quốc gia đứng sau các UFO, với mục tiêu xâm phạm không phận Mỹ bằng công nghệ tiên tiến.

"Các UFO do phi công hải quân hoặc không quân nhìn thấy, hoặc phát hiện qua ảnh vệ tinh. Chúng có những hành động khó giải thích, chuyển động mà chúng ta không có công nghệ để thực hiện. Chúng di chuyển với vận tốc vượt tường âm thanh mà không gây ra tiếng nổ siêu thanh”, cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe chia sẻ với Fox News vào tháng 3.

Cựu phi hành gia Canada từng nhìn thấy UFO

Một phi hành gia nghỉ hưu khẳng định từng nhiều lần nhìn thấy vật thể bay trên trời nhưng không hiểu chúng là gì.

Cựu phi công Hải quân Mỹ khẳng định nhìn thấy UFO hàng trăm lần

Một phi công từng làm việc cho Hải quân Mỹ khẳng định nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) mỗi ngày trong 2 năm liên tiếp.

Phúc Thịnh

Theo USA Today

Bạn có thể quan tâm