Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Năm cuốn sách đã thay đổi cuộc đời Gwendoline Christie

Gwendoline Christie, nữ chiến binh cao lớn và đáng gờm trong phim "Game of Thrones", đã chia sẻ với trang Vogue UK về 5 cuốn sách thay đổi cuộc đời cô.

Gwendoline Christie anh 1

Gwendoline Christie là một người ham đọc sách. Cô luôn khắc ghi rằng “một cuốn sách có thể đưa bạn đến một cõi khác, đưa bạn vào bên trong một người khác và cho phép bạn nhìn thế giới bằng những con mắt khác”. Trong lịch trình quay phim dày đặc hiện tại, Gwendoline Christie không có nhiều thời gian đọc sách nhưng cô vẫn nhớ về 5 cuốn sách đã định hình sâu sắc cuộc đời mình. Ảnh: Vogue.

Gwendoline Christie anh 2

Cuốn Orlando của Virginia Woolf. Gwendoline đọc tác phẩm này khi 15 tuổi và nữ tác giả Virginia Woolf đã gây ấn tượng với cô về quan điểm tự do trong tình yêu và ý tưởng về tình yêu vượt qua những hình thức thông thường. Ý tưởng thu hút Gwendoline đó chính là cuộc du hành xuyên thời gian của nhân vật chính và sự chuyển giao từ cơ thể nam sang nữ cùng những trải nghiệm độc đáo. Du hành thời gian mang lại cảm giác lãng mạn, vĩnh cửu, vô hạn và đó cũng là thử thách đối với phụ nữ thông thường. Ảnh: Amazon.

Gwendoline Christie anh 3

Cuốn Delta of Venus của Anaïs Nin. Đây là một cuốn sách gồm 15 truyện ngắn Gwendoline đọc được khi còn ở độ tuổi 20 hoặc cuối tuổi vị thành niên. Cuốn sách này đã mở ra góc nhìn mới cho Gwendoline về tình dục và ý tưởng về trải nghiệm tình dục của phụ nữ. Theo ý tứ trong văn học, đó là sự trải nghiệm về cảm xúc, giàu tính phiêu lưu và trí tưởng tượng. Tác phẩm này khiến Gwendoline suy nghĩ nhiều hơn về giới tính nữ của bản thân và mong muốn thật sự về cuộc sống và trải nghiệm nhục dục. Ảnh: Amazon.

Gwendoline Christie anh 4

Cuốn My Year of Rest and Relaxation của Ottessa Moshfegh. Tác giả Ottessa là một trong những tiếng nói mới, chói sáng, táo bạo và cực đoan trong văn học. My Year of Rest and Relaxation kể về một người phụ nữ làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật ở New York, người có mối quan hệ không vui vẻ với người bạn nữ thân nhất và phải đấu tranh với một bác sĩ tâm thần tồi tệ nhất thế giới. Sau khi phải đấu tranh với cuộc sống cũng như sự trống rỗng và hời hợt của mọi người, nữ chính đã quyết định tạm rời xa thực tế bằng cách uống thuốc ngủ. Đây là một tác phẩm khó tin, hấp dẫn và độc đáo về sự cô lập, sợ hãi sự gần gũi và mong muốn bị ngắt liên lạc với thế giới. Ảnh: Amazon.

Gwendoline Christie anh 5

Cuốn Sister Outsider của Audre Lorde. Gwendoline đọc cuốn sách này khi đang tham gia hành trình giới thiệu phim vòng quanh thế giới. Sister Outsider đã thay đổi cách Gwendoline suy nghĩ về mọi thứ. Đây là một cuốn sách cấp tiến và đã mang tới cho Gwendoline một góc nhìn mới về một xã hội gia trưởng và các cấu trúc của nó, cũng như về bản chất đan xen của chủng tộc, giai cấp và giới tính. Sister Outsider cũng thể hiện rất sâu sắc và dứt khoát về tình dục, tình bạn, nhu cầu gắn kết của phụ nữ và cộng đồng, cũng như bản chất của sự mất nhân tính trong xã hội hiện tại. Ảnh: Amazon.

Gwendoline Christie anh 6

Cuốn The Master and Margarita (Nghệ nhân và Margarita) của Mikhail Bulgakov. Gwendoline đã được mẹ của bạn giới thiệu cuốn sách này và nói rằng đây là một trong những cuốn sách hay nhất mà bà ấy từng đọc. Đây cũng là một trong những cuốn sách siêu thực và kỳ lạ về quyền lực và cấu trúc quyền lực. Tác phẩm này cũng giàu tính triết học và cách con người nhìn nhận cái thiện và cái ác. Ảnh: Amazon.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm