Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

TƯ VẤN

Nên mua Yamaha YZF-R15 chính hãng hay nhập khẩu tư nhân?

Tôi đang định mua Yamaha YZF-R15 nhưng phân vân giữa xe chính hãng giá 79 triệu đồng và xe nhập khẩu tư nhân giá 77 triệu đồng.

Tôi đang định mua mẫu Yamaha YZF-R15, nhưng có đôi chút phân vân. Trước đây, hãng bán mẫu xe này với giá 92,9 triệu, trong khi các đại lý tư nhân bán với giá từ 76-78 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại giá bán Yamaha YZF-R15 chính hãng đã giảm còn 79 triệu đồng. Vậy tôi nên mua xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân?

Hoài Nhân, 23 tuổi, TP.HCM

Zing.vn

Chào bạn, Yamaha YZF-R15 là mẫu sportbike cỡ nhỏ rất được ưa thích trên thị trường. Giai đoạn mới ra mắt thị trường Việt Nam xe có giá bán chính hãng là 92,3 triệu đồng. Tuy nhiên giá bán sau Tết của mẫu xe này được giảm xuống 79 triệu đồng.

Ưu điểm khi mua xe chính hãng là bạn sẽ nhận được mức bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km, tùy điều kiện nào đến trước. Hơn nữa, bạn cũng có thể đến bất cứ trạm dịch vụ uỷ quyền nào của Yamaha trên toàn quốc để kiểm tra, bảo dưỡng xe nếu mang theo sổ bảo hành.

Nhưng hiện tại Yamaha Motor Việt Nam chỉ phân phối duy nhất phiên bản YZF-R15 màu xanh GP. Trong khi đó tại các đại lý tư nhân, xe có nhiều tùy chọn màu sắc hơn.

Giá bán Yamaha YZF-R15 nhập khẩu tư nhân rẻ hơn vài triệu đồng so với giá chính hãng, nhưng người mua sẽ không nhận được chính sách bảo hành chính hãng của Yamaha VN.

Do đó bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng của mình, nên xác định giữa chính sách bảo hành chính hãng và màu sắc yêu thích đâu là mục tiêu hàng đầu khi mua xe để có thể đưa ra quyết định chính xác. Chúc bạn sở hữu được chiếc xe lý tưởng.

Bạn có thể quan tâm