Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ngày ra tòa của Elon Musk

Phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Elon Musk với Twitter sẽ diễn ra tại tòa án Delaware từ 17/10 và kéo dài 5 ngày.

Ngày 28/7, Thẩm phán Tòa án Công lý Delaware, bà Kathaleen McCormick cho biết phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Twitter với Elon Musk sẽ diễn ra từ ngày 17/10.

Với Twitter, mục đích công ty tham gia vụ kiện nhằm buộc vị tỷ phú hoàn tất thỏa thuận mua lại mạng xã hội với giá 44 tỷ USD, thay vì hủy bỏ như tuyên bố được đưa ra đầu tháng 7.

Twitter được cho muốn đưa Musk ra tòa càng sớm càng tốt. Theo Bloomberg, mạng xã hội này muốn xét xử vụ kiện từ ngày 10/10, tuy nhiên các luật sư của Musk cho rằng mốc thời gian được đưa ra "nhanh một cách phi lý".

Vu kien giua Elon Musk voi Twitter anh 1

Phiên xét xử vụ kiện giữa Twitter với Elon Musk sẽ diễn ra từ 17/10. Ảnh: Washington Post.

Đại diện Twitter cho biết không phản đối thời gian xét xử từ 17/10, nhưng phiên tòa cần đảm bảo kéo dài trong 5 ngày. Trước đó, thẩm phán McCormick chấp nhận nhanh chóng hoàn tất thủ tục để mở phiên xét xử, tập trung vào tuyên bố "hủy kèo" của Musk trong thương vụ thâu tóm Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu.

Sau khi nộp đơn kiện, Twitter cho rằng phía Musk muốn hoãn phiên tòa đến tháng 2/2023. Tuy nhiên, quyết định của McCormick khiến thời hạn được ấn định vào tháng 10. Bà còn cảnh báo 2 bên rằng việc trao đổi thông tin trước phiên tòa không được khuyến khích.

Trong phiên điều trần ngắn diễn ra hôm 19/7, luật sư Bill Savitt của Twitter lập luận phiên tòa diễn ra sớm sẽ phù hợp với những vụ kiện tương tự trong quá khứ. Ông Savitt cũng cho rằng phiên tòa diễn ra càng sớm sẽ càng giúp giảm thiệt hại với công ty.

Trong khi đó, luật sư Andrew Rossman của Musk cho rằng việc xét xử sớm sẽ khiến đội ngũ bào chữa cho tỷ phú khó tập hợp và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ về tài khoản giả. Đó chính là lý do Musk sử dụng để đơn phương hủy thương vụ.

Các luật sư của Twitter khẳng định chỉ cần 4 ngày để chứng minh Musk đang lợi dụng lượng tài khoản giả trên mạng xã hội làm lý do hủy bỏ thỏa thuận. Đại diện nền tảng chỉ trích CEO Tesla vì những đòi hỏi vô lý, hành động thất thường, gọi ông là kẻ đạo đức giả. Twitter còn cáo buộc ông chỉ xem thương vụ này là “một trò cợt nhả có đầu tư”.

“Musk và đội ngũ của ông không có quyền bỏ ngang thương vụ, buộc phải hoàn thành nghĩa vụ của mình”, Twitter khẳng định. Mạng xã hội này yêu cầu Musk hoàn tất việc mua lại công ty với giá 54,20 USD/cổ phiếu như thỏa thuận ban đầu.

Elon Musk kêu gọi kiện tờ báo tố mình ngoại tình

Người giàu nhất thế giới muốn bà Nicole Shanahan, vợ cũ của Sergey Brin, kiện WSJ vì bài viết nói về tình cảm ngoài luồng của 2 người.

Changpeng Zhao xem nhẹ ảnh hưởng của Elon Musk

Changpeng Zhao, nhà sáng lập sàn giao dịch Binance, cho rằng những tin tức mua, bán lớn cũng không thể ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường tiền mã hóa.

Elon Musk khẳng định tin đồn ngoại tình là trò dìm giá

CEO Tesla cho rằng Wall Street Journal đang cố dìm giá cổ phiếu công ty ông khi tung ra tin đồn Musk ngoại tình với vợ Sergey Brin.

Phúc Thịnh

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm