Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Người đàn ông Nhật Bản 13 năm trộm áo mưa của phụ nữ

Bị ám ảnh bởi áo mưa của phụ nữ, một người đàn ông Nhật Bản đã ăn trộm tổng cộng 360 món phụ kiện này trong khoảng thời gian 13 năm.

Hàng trăm chiếc áo mưa của phụ nữ bị đánh cắp ở Osaka hơn 10 năm qua. Ảnh: Vecteezy.

Thủ phạm là Yoshido Yoda (51 tuổi), làm công việc giao báo, gần đây đã bị bắt giữ ở Osaka (Nhật Bản), theo Soranews24.

Ông được mệnh danh là “Người Áo mưa” nổi tiếng tại địa phương, một tên trộm bí ẩn mà các nhà chức trách cố gắng xác định trong hơn một thập kỷ qua.

Yoda dường như bị ám ảnh bởi kappa - áo mưa dáng poncho làm bằng nhựa hoặc vải vinyl để che chắn người dùng khỏi cơn mưa.

ao mua anh 1

Những chiếc áo mưa trong bộ sưu tập của Yoda. Ảnh: Cảnh sát Osaka.

Khi khám xét nhà của thủ phạm, cảnh sát phát hiện tổng cộng 360 chiếc áo mưa, với những chiếc lâu đời nhất bị đánh cắp từ năm 2009. Nhiều chiếc có họa tiết giống nhau, có thể do nạn nhân đã mua áo mưa ở cùng một cửa hàng ở phường Higashi Sumiyoshi, nơi Yoda thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo nguồn tin từ cảnh sát Osaka, Yoda thường đi theo những người phụ nữ di chuyển bằng xe đạp, hoặc đơn giản kiểm tra các xe đạp sơn màu nữ tính hay gắn ghế phụ trẻ em, với logic rằng người lái xe nhiều khả năng là phụ nữ.

Dường như ông chỉ lấy trộm món phụ kiện khi thời tiết quang đãng sau cơn mưa, hoặc từ những địa điểm có mái che ở gần ga xe lửa, tòa nhà văn phòng, trung tâm mua sắm.

Thủ phạm bắt đầu hành vi trộm cắp cách đây 13 năm, nhưng các điều tra viên tin rằng ít nhất 320 bộ áo mưa bị ông đánh cắp trong vòng 9 năm trở lại đây. Yoda là một tay trộm thuần thục tới mức đến nay, ông mới bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ.

Khi được hỏi về động cơ lấy trộm những chiếc áo mưa nữ, Yoda nói rằng ông rất “phấn khích khi thấy phụ nữ mặc áo mưa, tương tự như khi nhìn phụ nữ mặc nội y”.

Cảnh sát ước tính thủ phạm đã gây ra thiệt hại 1,12 triệu yen (7.800 USD) trong sự nghiệp tội phạm kéo dài hơn một thập kỷ của mình.

Nhiều người trẻ Nhật không có kinh nghiệm yêu đương, tình dục

Kết quả khảo sát cho thấy ngày càng nhiều người trẻ Nhật Bản chưa từng yêu đương và không quan tâm đến việc làm quen với ai đó.

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm