Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bất ngờ nhận được 250.000 USD do Google chuyển nhầm

Một kỹ sư bảo mật được Google chuyển nhầm khoản tiền lớn, đến nay vẫn chưa được công ty liên hệ để thu hồi tiền.

Trên trang Twitter cá nhân, kỹ sư bảo mật Sam Curry cho biết anh được Google chuyển vào tài khoản 249.999,99 USD từ 3 tuần trước. Tuy nhiên, công ty chưa liên hệ đến Curry để trao đổi về khoản tiền.

"Đã hơn 3 tuần từ khi Google tự dưng gửi cho tôi 249.999 USD, chưa ai phản hồi trên trang hỗ trợ. Có cách nào để liên hệ với Google không? Nếu bạn không muốn lấy lại tiền thì vẫn được", Curry viết trên Twitter.

Google chuyen tien nham anh 1

Curry được Google chuyển 250.000 USD. Ảnh: Sam Curry/Twitter.

Chia sẻ với NPR, Curry cho biết anh không tiêu khoản tiền, sẽ giữ đến khi Google yêu cầu thu hồi. Để tránh đóng thuế nếu phải giữ quá lâu, Curry đang cân nhắc chuyển số tiền sang một tài khoản khác.

Curry đang làm tại công ty blockchain Yuga Labs. Công việc của anh là tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm của các công ty, sau đó báo cáo để nhận tiền thưởng (bug bounty). Một số tổ chức mà Curry từng báo lỗi gồm Google, nhưng không liên quan đến số tiền bị chuyển nhầm.

Đại diện Google cho biết lỗi chuyển nhầm 250.000 USD do con người. Công ty đang làm việc để liên lạc và thu hồi khoản tiền.

"Đội ngũ của chúng tôi đã chuyển khoản nhầm do lỗi con người. Chúng tôi hoan nghênh đại diện chịu ảnh hưởng khi đã nhanh chóng liên lạc, và chúng tôi đang làm việc để khắc phục sai sót", đại diện Google chia sẻ với NPR.

Về phía Curry, chuyên gia bảo mật thắc mắc liệu Google có thường xuyên chuyển tiền nhầm, và công ty có hệ thống xác định sai sót không.

Hồi tháng 8, một sự cố tương tự cũng xảy ra khi sàn tiền mã hóa Crypto.com vô tình chuyển hơn 10 triệu USD cho một phụ nữ thay vì 100 USD. Theo Business Insider, công ty này mất đến 7 tháng để phát hiện sai sót. Trong lúc đó, người phụ nữ đã tiêu xài khoản tiền trên.

Chàng trai định vị nhanh như Google

Trevor Rainbolt chỉ cần 0,1 giây để xác định vị trí chính xác trên bản đồ.

Những hình ảnh ít được tiết lộ về Google

Sau 24 năm thành lập, Google đã phát triển từ công cụ tìm kiếm đơn sơ thành một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới.

Google và Meta nhận mức phạt kỷ lục tại Hàn Quốc

Đây là án phạt lớn nhất từ trước đến nay của Hàn Quốc đối với các công ty mạng xã hội, liên quan đến hành vi vi phạm thông tin cá nhân.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm