Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Những chiếc limo độc nhất vô nhị trên thế giới

Dòng xe limo (limousine) vốn đã đặc biệt bởi số lượng rất ít và thiết kế độc đáo chỉ dành cho VIP, nhưng 9 mẫu limo dưới đây còn đặc biệt hơn.

Một chiếc máy bay Boeing được dùng phần đầu biến đổi thành chiếc limo.
Danh hiệu limo dài nhất thế giới thuộc về chiếc xe này, được hãng Cadillac chế tạo. Xe có 26 bánh, chở được 75 người và từng được ghi danh vào kỷ lục Guiness.
Limo Batmobile là chiếc xe từng tham gia trong phim Back To The Future.
Một mẫu xe do nhà chế tạo DeLorean sản xuất và là mẫu limo đầu tiên thiết kế cửa mở kiểu cánh chim. Dù dài gần 12 m, chiếc xe vẫn có thể đạt vận tốc 150 km/h.
Phiên bản Limo Escalade này được thiết kế dựa trên khung thân của xe tải Chevy 3500. Thật khó nhận biết đầu đuôi xe nếu chỉ thoạt nhìn. Tuy nhiên, phần đầu xe có dòng chữ Escalade và 2 bánh trước có thể chuyển hướng.
Bumblebee XXL, mẫu limo của hãng Chevy là chiếc xe phát triển từ ý tưởng dòng xe cơ bắp đặc trưng Mỹ, nhưng có thể chứa một tiểu đội bên trong. Trong xe có một dàn đèn laser, quầy rượu như một vũ trường thu nhỏ.
Dodge Viper Limo là chiếc xe mui trần duy nhất thuộc dòng limo, dài 8 m và có thể chở 10 người. Xe này từng tham gia 3 bộ phim nổi tiếng: Back To The Future, Days Of Thunder, The Cannonball Run.
Đương nhiên là mẫu xe này không thể đạt tốc độ như Redbull F1 thực thụ, nhưng chiếc xe Limo F1 đủ chỗ cho 3 tay đua ngồi thẳng hàng và là sản phẩm quảng bá cho đội đua Redbull.
Prius là mẫu xe hybrid nổi tiếng của Toyota và bán rất chạy. Chưa rõ mục đích chế tạo của chiếc Prius Limo này, nhưng vài thông số cơ bản là xe có 6 cửa, đủ chỗ cho 10 người ngồi trong.

http://vtc.vn/31-503963/oto-xe-may/nhung-chiec-limo-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi/slide-show/1/index.htm#IMG3

Theo VTC News

Bạn có thể quan tâm