Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Những lần chạm trán giữa Black Panther và Namor

Namor - chiến binh biển cả và Black Panther - người bảo vệ vương quốc Wakanda đã có những trận giao chiến khốc liệt trong các phần truyện của Marvel Comics kể từ những năm 1970.

Black Panther 2 anh 1

Lần gặp đầu tiên trong Thế chiến thứ II. Trong Black Panther Vol. 4 # 21 khi Namor cùng nhóm của Captain America truy đuổi Đức quốc xã qua châu Phi, ông của T’challa đã xuất hiện và ngáng đường Namor. Vô tình báo đen bị hiểu lầm là kẻ địch và nhận lại sự công kích dữ dội bởi Namor. Với bản tính hung dữ của mình, Namor không nói nhiều mà lao vào giao chiến với Black Panther và đội quân Dora Milaje. May mắn khi ấy người Wakanda đã nghiên cứu ra một loại bột khử nước và sử dụng chúng để đối đầu với Namor. Chỉ sau khi bị khuất phục, Namor mới có thể bình tĩnh và nói chuyện với Black Panther. Dù vậy, ngay từ lần đầu tiên gặp, các độc giả của Marvel đã đoán định rằng đây không phải là một mối quan hệ bền vững giữa tộc người Wakanda và Atlantis.

Black Panther 2 anh 2

Xung đột giữa Wakanda và Atlantis bắt đầu vào những năm 1970. Marvel liên tiếp đẩy trận chiến giữa hai siêu cường quốc lên cao vào khoảng những năm 1970. Trong tập truyện Defenders #84, nhóm siêu anh hùng Defenders trở về Trái Đất sau một cuộc chiến dai dẳng và họ quyết định nghỉ ngơi tại thành phố của Namor. Sau đó ít lâu, một số người Atlantis đã xâm nhập vào vương quốc Wakanda để đánh cắp các bí mật công nghệ. Ngay sau khi biết tin, T’challa đã đến Atlantis để giải quyết chuyện này với Namor bằng biện pháp ngoại giao. Tuy nhiên, sự hiếu chiến của Namor đã đẩy cả hai vào một cuộc so găng mới.

Black Panther 2 anh 3

Wakanda bảo vệ một đứa trẻ người Deviants khiến những người Atlantis tức giận. Atlantis không phải quốc gia duy nhất dưới đáy biển trong thế giới truyện tranh Marvel. Một hàng xóm láng giềng của Namor chính là Lemuria - quê hương của các Deviants. Mặc dù không có chung một mục tiêu, trong sự việc này, Namor cần đứa trẻ Deviants mà Wakanda đang bảo vệ đó để tạo ra một vũ khí khiến Lemuria phải khuất phục. Theo nguồn tin mật, Black Panther khi ấy đã biết rằng đứa trẻ này có một sức mạnh khủng khiếp và nó sẽ bị giết nếu trở về Lemuria. T’challa từ chối trả lại đứa trẻ và hai quốc gia bỗng chốc nằm trên bờ vực chiến tranh. Namor đã mượn cớ này để tiến đánh Wakanda.

Black Panther 2 anh 4

Namor đã cố gắng thuyết phục Black Panther gia nhập Cabal. Sau khi từ chối Tony Stark gia nhập hội đồng Illuminati, T’challa đã gặp Namor và nhận được đề nghị gia nhập tổ chức Cabal. Đây là một nhóm phản diện tập hợp bởi Namor gồm Emma Frost, Doctor Doom, Loki và Hood. Cabal là một đối trọng của Illuminati, họ có mưu đồ dẫn trái đất vào cuộc chiến với người Skrull. Với quan điểm không tham gia quá sâu vào các sự kiện bên ngoài Wakanda, T’challa đã từ chối. Namor tức giận đứng sang một bên để Doctor Doom sử dụng những con bọ máy tấn công báo đen. Bị tập kích bất ngờ, T’challa bị thương nặng. Đây cũng là sự kiện dẫn đến việc Shuri, em gái T’challa khoác lên mình bộ giáp báo đen thay anh trai bảo vệ vương quốc.

Black Panther 2 anh 5

Shuri chiến đấu với tên gọi là Black Panther trong Nội chiến. Sau khi trở thành Black Panther, Shuri có một nhiệm vụ phải điều tra kẻ đã làm hại anh trai mình. Tại một hòn đảo hoang, Shuri chính thức giao chiến với Namor. Với sự thông minh, nhanh nhẹn và một thiết bị tối tân có thể hấp thu hết nước trên người Namor, Shuri chỉ cần thêm một bước nữa là có thể giành được phần thắng. Tuy nhiên, Namor may mắn đã có thể vươn tới được nguồn nước và hồi phục lại năng lực của mình. Thế trận đảo chiều, Shuri phải đối mặt với viễn cảnh bị Namor hạ gục một lần và vĩnh viễn, nhóm Fantastic Four đã có mặt để giảng hòa và nói rằng cả hai chỉ là những con tốt thí trong kế hoạch của Doctor Doom.

Black Panther 2 anh 6

Namor tàn phá Wakanda trong sự kiện Avengers Vs. X Men. Trong sự kiện Avengers vs. X-Men năm 2012, Phoenix Force đang trên đường đến Trái Đất để tìm kiếm vật chủ mới. Cả hai nhóm siêu anh hùng lớn nhất trong MCU đều tự cho rằng họ có quyền được bắt giữ Hope Summer, một dị nhân cấp Omega có khả năng sao chép sức mạnh người khác. Khi đó, Namor thuộc nhóm X-Men và Black Panther thuộc nhóm Avengers. Cả hai bước vào một cuộc chiến mới.

Black Panther 2 anh 7

Lần đầu Namor và Black Panther có chung một tiếng nói. Sau sự kiện Namor tàn phá Wakanda, T’challa không thể nguôi ngoai cơn giận và quyết định gia nhập hội đồng Illuminati. Trong khi đó, Shuri trở thành nữ hoàng của Wakanda. Đối mặt với sự tấn công của Thanos, T’challa và Namor đã bắt tay để thực hiện nhiệm vụ du hành thời gian. Namor kéo T’challa sang một bên và mời anh làm sứ giả hòa bình cho hai quốc gia. T’challa khi ấy rất tức giận nhưng vẫn đồng ý. Tuy nhiên, Shuri đã chọn cách chiến tranh để trả thù trận đại hồng thủy năm xưa. Hai quốc gia lại tiếp tục rơi vào vòng xoáy căng thẳng leo thang.

Black Panther 2 anh 8

Shuri ra lệnh hủy diệt Atlantis. Trong các tập truyện trước đó, người đọc phần nào hình dung ra tính cách của Shuri; Panther God từ chối trao sức mạnh báo đen cho cô bởi cô quá cao ngạo. Nét tính cách này càng được nhấn mạnh hơn khi Shuri trở thành Nữ hoàng Wakanda. Cô đã tuyên bố sẽ phải hủy diệt Atlantis bằng mọi giá.

Black Panther 2 anh 9

Namor trả thù Wakanda giữa cuộc tấn công của Thanos. Trong sự kiện Infinity crossover, Thanos đến Trái Đất để tìm kiếm các viên đá vô cực một lần nữa. Hắn đã gửi Proxima Midnight đến Atlantis với hy vọng có thể phát hiện manh mối nào đó. Thế nhưng, tất cả những gì Proxima thấy chỉ là Namor đang ngồi trong đống đổ nát vương quốc của anh. Lợi dụng sức mạnh của đội quân Thanos, Namor nói rằng tại Wakanda đang cất giấu một viên đá vô cực và mượn tay tên đồ tể này để trả thù T’challa. Trận chiến diễn ra và Wakanda bị tổn thất nặng nề, điều này khiến T’challa tự hứa với bản thân mình rằng sẽ không bao giờ tha thứ cho Namor.

Black Panther 2 anh 10

Black Panther bỏ lại Namor trong một chiều không gian chết. Trong phần truyện Secret Wars, các chiều không gian xảy ra va chạm. Điều này có thể dẫn đến việc đa vũ trụ bị sụp đổ. Illuminati đã cố gắng chống lại sự xâm lấn ranh giới giữa các vũ trụ. Mặc dù mối quan hệ của Namor và T’challa chưa bao giờ tồi tệ hơn, họ vẫn quyết định cùng nhau thực hiện nhiệm vụ này. Thế nhưng, điều này không có nghĩa mối thù giữa hai người đã kết thúc, Namor lại tiếp tục lao vào chiến đấu với Black Panther ở giữa các chiều không gian. Để lấy lại những gì đã mất, T’challa dùng con dao găm của ông mình đâm một nhát vào ngực Namor, sau đó anh ném vị vua của Atlantis vào một chiều không gian đang sắp sụp đổ.

Phản diện trong 'Black Panther 2' có sức mạnh khổng lồ

Namor là một nhân vật “gạo cội” của Marvel. Trong lộ trình phát triển của MCU, có rất nhiều tuyến truyện Namor có thể sẽ xuất hiện tương đồng với tuyến truyện tranh.

Sẽ có nhiều hơn một Black Panther phiên bản nữ

Trong phiên bản comics, không chỉ Shuri (em gái T’challa), các nhân vật nữ như Okoye hay Nakia đều có những điểm trùng hợp để khoác lên mình bộ giáp báo đen để chiến đấu.

Đức Huy

Bạn có thể quan tâm