Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Những tác phẩm kết hợp hay nhất giữa Marvel và DC

Marvel và DC là hai người khổng lồ trong ngành công nghiệp truyện tranh. Sự hợp tác giữa họ gần như luôn đem đến những tác phẩm ấn tượng.

crossover anh 1

Trong quá khứ, Marvel và DC từng nhiều lần bỏ qua sự khác biệt giữa đôi bên để cùng ngồi lại tạo ra các tác phẩm truyện tranh giao thoa (crossover) độc đáo dành cho bạn đọc.

crossover anh 2

Batman & Captain America, tác phẩm crossover nổi bật giữa hai thương hiệu trong thời kỳ hoàng kim của truyện tranh, lấy bối cảnh những năm 1940 và chứng kiến sự hợp tác giữa hai anh hùng nổi tiếng trong giai đoạn cao trào của Thế chiến thứ hai. Khi đó, Batman cùng Captain America đã thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình trong lần hợp tác hiếm hoi này để cứu thế giới, chống lại Red Skull và phe Phát Xít. Trong dòng lịch sử, tác phẩm crossover lần này của Marvel/DC, Batman & Captain America, đóng vai trò như một sự tưởng nhớ sâu sắc về những gì đã qua.

crossover anh 3

DC vs. Marvel/Marvel vs. DC cũng là một trong những lần hợp tác hiếm hoi của hai thương hiệu. Theo đó, sự kiện này được gọi là Brothers (và đại diện cho vũ trụ Big Two). Không khó để độc giả thấy được những cuộc chiến đỉnh cao như Batman gặp Captain America hay Storm đối đầu Wonder Woman. Đó là một trải nghiệm độc đáo không chỉ pha trộn giữa hai vũ trụ mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời cho người hâm mộ.

crossover anh 4

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra khi độc giả so sánh Hulk và Siêu Nhân. Thực tế, họ có thể khám phá câu trả lời trong Incredible Hulk vs. Superman - tác phẩm kết hợp đậm chất hành động. Nếu các siêu năng lực của Superman thiên về tấn công thì ngoài sức mạnh, tốc độ, Hulk lại sở hữu sức bền và khả năng chịu đựng đáng nể. Tác phẩm được dẫn dắt thông qua một loạt cảnh hồi tưởng, người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc gặp gỡ giả định giữa biểu tượng của hai hãng truyện tranh lớn nhất thế giới.

crossover anh 5

Trong tác phẩm Batman/Daredevil: King of New York, hai người hùng thầm lặng thường hoạt động trong bóng tối đã chấp nhận hợp tác với nhau để cùng loại trừ cái ác. Nếu để ý kỹ, Batman và Daredevil có khá nhiều điểm chung, từ việc lựa chọn kẻ thù, phương thức tìm ra tội phạm cho đến trí thông minh hoàn hảo phù hợp với các cuộc điều tra. Đặc biệt, cả hai siêu anh hùng đều có chung quy tắc riêng về việc liệu có nên sát hại tội phạm hay không. Trong tác phẩm này, không chỉ có sự hợp tác giữa Batman và Daredevil, độc giả còn được chứng kiến cái bắt tay lịch sử của những tên tội phạm khét tiếng gồm Wilson Fisk, Ra’s al Ghul và Scarecrow để cố giành quyền kiểm soát Gotham.

crossover anh 6

Spider-Man and Batman: Disordered Minds là một trường hợp ghép đội khác rất nổi tiếng giữa Marvel và DC. Tại đó, Người Dơi phải chứng kiến sự câu kết giữa Joker và Carnage. Cuối cùng, Bruce đã hợp tác với Spider-Man (Peter Parker) để cùng cố gắng ngăn chặn âm mưu của hai tên tội phạm khét tiếng này. Tác phẩm này sẽ là lời giải thích quan trọng cho những ai thắc mắc một Carnage khát máu, hoang dại sẽ cùng làm việc với thiên tài của giới tội phạm như thế nào.

crossover anh 7

Về mặt lý thuyết, Amalgam Comics là phần mở rộng của Marvel Comics và DC Comics. Trong truyện, Spectre và Living Tribunal đã đồng ý thỏa hiệp với nhau bằng cách hợp nhất hai thế giới, tạo ra một vũ trụ chứa đầy các anh hùng kết hợp và nhân vật phản diện tương tự. Điển hình có thể kể đến Darkclaw (Wolverine vs Batman), Iron Lantern (Iron Man vs Green Lantern)... Đã có 24 tác phẩm về vũ trụ Amalgam Comics được xuất bản cho đến khi cả hai được quyết định tạm dừng vô thời hạn.

crossover anh 8

Punisher là nhân vật nổi tiếng tại DC, anh ấy không phải tội phạm nhưng chắc chắn không cùng phe với các siêu anh hùng khi từng có rất nhiều mâu thuẫn lớn với những người khác, kể cả Avengers. Vậy cho nên việc Người Dơi gặp xung đột với Punisher khi hai thương hiệu kết hợp với nhau là hoàn toàn dễ hiểu. Trong khi mục đích chung của hai người đều là ngăn chặn cái ác thì phương pháp họ thực hiện của họ lại quá khác nhau. Punisher chọn những cách thức triệt để, dứt khoát và có phần máu lạnh trong khi Batman giới hạn riêng cho mình. Bộ truyện Punisher and Batman: Deadly Knights chính là sự chạm trán giữa hai nhân vật có tính biểu tượng này.

Những câu nói của Bane khiến Batman phải dè chừng

Bane được coi là một siêu phản diện khi sở hữu cả sự đáng sợ về sức mạnh cơ bắp lẫn khả năng tấn công đối thủ bằng nỗi sợ hãi.

Batman làm hòa với một kẻ thù lâu năm

Trong “Detective Comics #1067”, sau nhiều đắn đo, cuối cùng Batman đã tìm đến giải pháp hòa bình với một trong những kẻ thù lâu đời nhất của mình.

Hứa Mộc - Ảnh: Screen Rant.

Bạn có thể quan tâm