Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nơi duy nhất anh đào nở trái mùa ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, Obara là nơi duy nhất du khách có thể tới và chiêm ngưỡng hoa anh đào dù chưa đến mùa xuân.

ngam hoa anh dao anh 1

Mùa xuân ở Nhật Bản nổi tiếng với sắc hoa anh đào đua nở. Tới thu, mùa lá vàng cũng trở thành "thương hiệu" thu hút du khách. Tuy nhiên, có một nơi ở Nhật Bản du khách được ngắm cả mùa lá vàng lẫn hoa anh đào cùng lúc. Đó là làng Obara, nằm ở trung tâm phía bắc tỉnh Aichi. Ảnh: Moshi Moshi Nippon.

ngam hoa anh dao anh 2

Lý do Obara đặc biệt như vậy là nơi đây có tới 10.000 cây anh đào Shikizakura. Loài cây này nở 2 lần trong năm, một vào mùa xuân và lần còn lại vào mùa thu. Ảnh: Alchinavi.

ngam hoa anh dao anh 3

Nhờ sở hữu loài cây đặc biệt này, Obara có thể tổ chức lễ hội ngắm hoa anh đào thường niên vào mùa thu. Năm nay, lễ hội bắt đầu từ 12/11 đến 30/11 và miễn phí vé vào cửa. Ảnh: Hi Asia.

ngam hoa anh dao anh 4

Theo ghi chép, thầy thuốc samurai Genseki Fujimoto đã mang cây Shikizakura đầu tiên tới Obara vào đầu những năm 1800. Cây này được ông đem về từ một ngôi đền ở Nagoya. Sau đó, 10.000 cái cây khác đã mọc lên khắp Obara. Một trong những cây Shikizakura lâu đời nhất ở Obara đã hơn 100 tuổi. Nó được trồng tại Toyota và được xem là Đài tưởng niệm Tự nhiên của Aichi. Ảnh: Aichi Now.

ngam hoa anh dao anh 7

Nhìn chung, Aichi hay Obara đều không phải điểm dừng chân quá nổi tiếng với khách du lịch. Tuy nhiên, nếu muốn một lần trải nghiệm nhìn anh đào nở mùa thu, đây chắc chắn là điểm đến không thể bỏ qua. Ảnh: Japankuru.

Người nghèo chạy lụt ở Ấn Độ

Biến đổi khí hậu khiến những người nghèo ở Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ, phải sống trong nỗi lo bị lũ cuốn trôi tất cả tài sản.

7 thành phố thân thiện với khách du lịch nhất

Lòng hiếu khách luôn là yếu tố quan trọng để biến điểm du lịch trở nên thu hút hơn. Dưới đây là 7 thành phố thân thiện bậc nhất thế giới do Travel Pulse bình chọn.

Đi uống rượu, thanh niên bị xe công nghệ tính phí 35.000 bảng

Lỗi hệ thống của hãng xe công nghệ Uber đã khiến chuyến đi chỉ 15 phút của nam thanh niên ở Manchester (Anh) bị tính giá cao ngút.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm