Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ông Trump kiện nhà báo Bob Woodward

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện nhà báo Bob Woodward, khẳng định ông chưa hề đồng ý đưa nội dung các cuộc phỏng vấn vào cuốn sách nói được xuất bản năm ngoái.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Bloomberg.

Hill dẫn lời ông Trump hôm 30/1 cho biết vị cựu tổng thống thừa nhận đã đồng ý cho nhà báo Bob Woodward ghi âm các cuộc trao đổi với mục đích viết thành sách và đã trả lời 19 cuộc phỏng vấn vào năm 2019 và 2020. Sau đó, ông Woodward đưa những nội dung này vào cuốn sách Rage, được xuất bản năm 2020.

Tuy nhiên, vị cựu tổng thống lập luận ông không đồng ý đưa những nội dung này vào The Trump Tapes - bộ sưu tập sách nói gồm các bản ghi âm do Simon & Schuster Inc. xuất bản vào năm ngoái.

Do đó, trong đơn kiện đệ trình hôm 30/1 nhắm tới ông Woodward, Simon & Schuster Inc., và công ty mẹ của nhà xuất bản này là Paramount Global, ông Trump tuyên bố mặc dù đồng ý cho ông Woodward ghi âm phỏng vấn với mục đích viết thành sách, cựu tổng thống chưa cho phép dùng những bản ghi này làm sách nói.

“Vụ việc này tập trung vào hành vi chiếm đoạt, thao túng và lợi dụng một cách có hệ thống các đoạn ghi âm của Tổng thống Trump”, Bloomberg trích đơn kiện của ông Trump. “Những nỗ lực phối hợp giữa các bên nhằm thu lợi từ các bản ghi âm và các tác phẩm họ phân phối từ bản ghi âm khiến ông Trump chịu thiệt hại đáng kể”.

Vị cựu tổng thống Mỹ đòi khoản bồi thường thiệt hại gần 50 triệu USD. Các luật sư tính toán được con số trên với giả định ông Woodward sẽ bán 2 triệu bản sách nói với giá 24,99 USD.

Hiện ông Woodward và đại diện của Simon & Schuster cùng Paramount Global chưa phản hồi yêu cầu bình luận.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống 2024

Cựu Tổng thống Donald Trump đã khởi động chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng với các hoạt động tại New Hampshire và South Carolina hôm 28/1.

Ông Trump lại gây chú ý vì chụp ảnh chung với trùm mafia

Người phát ngôn của ông Trump không nói rõ liệu cựu tổng thống Mỹ có biết ông trùm tội phạm ở Philadelphia hay không, sau khi hai người chụp ảnh cùng nhau tại câu lạc bộ golf.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm