Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Samsung sắp mất tiền vì Huawei được Trung Quốc hỗ trợ

Chính quyền Trung Quốc sẽ hỗ trợ cho các công ty trong nước và giảm thiểu sự phụ thuộc vào các doanh nghiệp nước ngoài trong 5 năm kế tiếp.

Gizmochina cho biết Samsung sẽ mất đi nguồn doanh thu từ Huawei trong vài năm kế tiếp.

Samsung và Huawei hiện là 2 đối thủ cạnh tranh mảng smartphone. Tuy nhiên, cả 2 lại là những đối tác quan trọng, mang lại nguồn doah thu khổng lồ cho nhau. Trong đó, thế mạnh của Samsung là công nghệ chất bán dẫn.

Samsung mat doanh thu tu Huawei anh 1
Quy định mới của chính quyền Trung Quốc sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến doanh thu cung cấp công nghệ bán dẫn cho Huawei của Samsung .Ảnh: Tech Advisor.

Từ trước nay, Huawei phải phụ thuộc vào các bên thứ 3 về công nghệ bán dẫn khi phát triển bộ nhớ DRAM và NAND cho điện thoại của hãng.

Tuy nhiên, việc này sẽ không tiếp diễn khi chính quyền Trung Quốc quyết định sẽ hỗ trợ cho các công ty trong nước. Quy định mới nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào các doanh nghiệp nước ngoài trong 5 năm kế tiếp.

Động thái tạo ra nhiều thuận lợi to lớn cho các doanh nghiệp như Huawei, giúp họ có thể độc lập sản xuất mà không cần sử dụng công nghệ nước ngoài.

Sự thành công của Huawei tại thị trường điện thoại Trung Quốc giúp Samsung có thêm doanh thu trong vài năm gần đây.

Với quy định mới, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ chịu thiệt hại nặng nề khi Huawei có sự giúp đỡ từ chính phủ Trung Quốc. Dù vậy, gần đây Samsung đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Intel trong lĩnh vực chất bán dẫn. Hiện các con chip CPU tiến trình 14nm của Intel đang được sản xuất tại những cơ sở Samsung.

Người Trung Quốc mất niềm tin vào Huawei vì scandal bắt giam nhân viên

Sự ủng hộ của người tiêu dùng Trung Quốc dành cho Huawei sau vụ công ty này bị Mỹ cấm vận bỗng chốc tan biến sau khi bài phỏng vấn một nhân viên lâu năm bị bắt giữ được đăng tải.

Anh Tuấn

Theo Gizmochina

Bạn có thể quan tâm