Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sản phẩm sắp được Apple hồi sinh

Sau khi ngừng bán chiếc loa HomePod vào năm 2021, Apple có thể mang sản phẩm này trở lại trong dòng sản phẩm sắp ra mắt cho nhà thông minh.

Theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg, người thường xuyên cập nhật thông tin về sản phẩm sắp ra mắt của Apple, Táo khuyết sẽ đa dạng hóa hệ sinh thái của họ với nhiều thiết bị nhà thông minh.

"Ít nhất 4 thiết bị nhà thông minh mới đang có trong bộ phận phát triển của Apple, nhưng không phải tất cả đều được công bố", Gurman cho biết trong bảng tin tổng hợp cuối tuần Power On trên Bloomberg. Hiện tại, chiếc HomePod cao cấp là sản phẩm có khả năng được tung ra sớm nhất.

loat thiet bi nha thong minh cua Apple anh 1

HomePod và HomePod mini đều sắp có phiên bản mới. Ảnh: MacRumors.

Thiết bị này được Mark Gurman đề cập lần đầu vào tháng 6. Nó có tên mã B620, chạy chip S8 cùng với Apple Watch Series 8 và tương đồng về kích thước, hiệu suất âm thanh với HomePod gốc, vốn đã bị khai tử vào năm 2021.

HomePod mini cũng sẽ có phiên bản mới, tuy nhiên chưa rõ chi tiết về những thay đổi. 9to5mac cho rằng có thể Apple sẽ nâng cấp kết nối Bluetooth 5.2 trên toàn bộ thiết bị của họ sau khi tổ chức Bluetooth SIG phát hành một chuẩn mã hóa âm thanh mới.

2 thiết bị còn lại là những sản phẩm hoàn toàn mới. Một sản phẩm dành cho không gian nhà bếp, có chức năng tương tự việc kết hợp iPad với loa. Thiết bị còn lại hướng đến sử dụng tại phòng khách, hỗ trợ kết nối Apple TV, camera và HomePod.

Mark Gurman chưa tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào về 2 sản phẩm này, chỉ dự đoán một trong 2 sẽ ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024. Nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với các màn hình thông minh hiện có trên thị trường như Nest Hub và Amazon Echo Show.

Tại sao Apple bán phụ kiện đồng giá 19 USD? Chiến lược kinh doanh của Apple hiếm khi bán ra các phụ kiện có giá 19 USD. Nhưng trong quý III năm nay, nhóm sản phẩm này đã mang về 8 tỷ USD doanh thu.

Apple bán gì sau iPhone

Trong tương lai, có thể iPhone và các sản phẩm phần cứng khác không mang lại lợi nhuận trực tiếp cho Apple. Thay vào đó, chúng tạo tiền đề cho những lĩnh vực kinh doanh mới.

Loạt thiết bị Apple sắp bỏ cổng Lightning

Không chỉ iPhone, Apple có kế hoạch chuyển sang cổng USB-C cho loạt thiết bị như iPad cơ bản, AirPods hay Magic Mouse.

Người Việt không còn phải đợi nhiều tháng để mua đồ Apple chính hãng

MacBook Air M2 bán ra tại Việt Nam trễ hơn quốc tế khoảng 13 ngày. Thời gian chờ đợi hàng Apple chính hãng của người dùng trong nước được rút ngắn.

Nguyễn Hiếu

Bạn có thể quan tâm