Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sếp Apple khóa Twitter

Phil Schiller đã khóa tài khoản Twitter trong lúc nền tảng này gặp hỗn loạn sau khi về tay Elon Musk.

Phil Schiller trong một sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple. Ảnh: Apple.

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cho biết Phil Schiller, trưởng bộ phận phụ trách App Store và các sự kiện của Apple đã khóa tài khoản Twitter. Động thái này diễn ra sau khi mạng xã hội có hàng loạt thay đổi dưới tay chủ sở hữu mới Elon Musk.

Schiller thường sử dụng Twitter để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, phần mềm, ý tưởng của Apple cũng như tương tác với khách hàng. Theo MacRumors, tài khoản của Schiller được tạo từ tháng 11/2008, với hơn 200.000 người theo dõi tính đến ngày 4/11.

Từ khi Elon Musk nắm quyền Twitter, mạng xã hội này chứng kiến hàng loạt biến động. Hàng nghìn nhân viên bị sa thải rồi được mời quay lại, dịch vụ cung cấp "tick xanh" khiến tài khoản mạo danh xuất hiện ồ ạt, phát ngôn của Musk khiến các nhà quảng cáo không hài lòng.

Theo Gurman, những quyết định trong tương lai của vị tỷ phú hoàn toàn có thể khiến Twitter bị gỡ khỏi kho ứng dụng trên iOS và Android, đặc biệt nếu chúng liên quan đến kiểm duyệt nội dung hoặc tỷ lệ chiết khấu doanh thu nếu mạng xã hội này thu phí hàng tháng.

"Dường như chúng ta đã biết người đứng đầu App Store cảm thấy như thế nào về Twitter mới mẻ này", phóng viên Bloomberg chia sẻ.

Phil Schiller ngung dung Twitter anh 1

Tài khoản Twitter của Phil Schiller không còn tồn tại.

Ngày 19/11, Musk cho biết sẽ khôi phục tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là kết quả từ cuộc khảo sát do vị tỷ phú đăng lên trước đó. Tính đến sáng 20/10, đã có hơn 14 triệu lượt bình chọn, với khoảng 51,8% người ủng hộ điều này, trong khi 48,2% phản đối.

Dù vậy, cựu Tổng thống Trump trước đó không mấy hào hứng về việc quay lại Twitter. "Tôi không thấy lý do nào cho việc đó", ông Trump trả lời khi được hỏi liệu có quay lại nền tảng hay không, Reuters đưa tin.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS ngày 15/11, CEO Tim Cook của Apple cũng bình luận về mối quan hệ giữa mạng xã hội này với Táo khuyết. Trong video phỏng vấn, Cook bày tỏ hy vọng Twitter sẽ duy trì chính sách kiểm duyệt nội dung dưới chủ sở hữu mới.

"Họ nói rằng sẽ tiếp tục kiểm duyệt, và tôi tin tưởng điều đó bởi có lẽ không ai muốn nội dung kích động thù địch xuất hiện trên nền tảng của họ", CEO Apple chia sẻ.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Twitter trở thành nơi phát tán phim lậu

Hệ thống phát hiện vi phạm bản quyền trên Twitter đang có vấn đề lớn khi người dùng có thể vô tư đăng tải toàn bộ phim lậu trên mạng xã hội này.

Ông Trump nói lý do không muốn quay lại Twitter

“Nghe nói mọi người đều ủng hộ tôi quay lại Twitter nhưng tôi thấy mình chẳng có lý do gì để dùng lại Twitter”, cựu Tổng thống Mỹ nói.

Twitter có nguy cơ sập vì World Cup

“Kỳ World Cup sắp tới sẽ rất khó khăn cho Twitter”, cựu nhân viên Twitter nhận xét, vì mạng xã hội có thể gặp sự cố giật lag, phản hồi chậm hoặc sập hoàn toàn giữa mùa World Cup.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm